Thứ Sáu, 22/10/2021, 11:24
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Haier (Trung Quốc) sở hữu các nhà máy Sanyo (Nhật)

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Haier (Trung Quốc) sở hữu các nhà máy Sanyo (Nhật)

Quốc Hùng

Haier (Trung Quốc) sở hữu các nhà máy Sanyo (Nhật)
Haier và Sanyo ký kết thỏa thuận cuối cùng mua bán mảng kinh doanh điện gia dụng  tại Trung Quốc. -Ảnh trên website gadgetsmagazine

(TBKTSG Online)  Tập đoàn thiết bị điện máy tiêu dùng và gia dụng Haier (Trung Quốc) ngày 18-10 đã ký bản thỏa thuận cuối cùng mua lại mảng kinh doanh máy giặt, tủ lạnh ở Nhật và các sản phẩm điện máy tiêu dùng khác ở Indonesia, Malaysia, Philippines và Việt Nam.

>>Haier (Trung Quốc) sẽ mua lại nhiều nhà máy của Sanyo

Theo đó, cổ phần của Sanyo Aqua Corporation – công ty phát triển, sản xuất và kinh doanh máy giặt dùng trong thương mại và tiêu dùng và cổ phần Sanyo Electric nắm giữ tại “Konan Denki Co., Ltd.” – công ty sản xuất máy giặt, sẽ được chuyển giao cho Haier.

Tập đoàn Sanyo HA Asean (Việt Nam), P.T. Sanyo Indonesia, P.T. Sanyo Sales Indonesia, Sanyo Philippines Inc. và Sanyo Sales & Service SdnBhd (Malaysia) sẽ được chuyển giao cho Haier. Các công ty trên tham gia vào sản xuất /hoặc kinh doanh tủ lạnh tiêu dùng, máy giặt và các sản phẩm điện máy tiêu dùng khác tại Đông Nam Á.

Cả hai bên đồng ý rằng Haier sẽ bán tủ lạnh, máy giặt, tivi, máy điều hòa và các thiết bị gia dụng tiêu dùng khác dưới thương hiệu “Sanyo” trong khoảng thời gian quy định cụ thể tại thị trường Việt Nam, Indonesia, Philippines và Malaysia. Đồng thời, các bằng sáng chế, kiểu dáng và nhãn hiệu hàng hóa liên quan đến tủ lạnh tiêu dùng và máy giặt dùng trong thương mại/tiêu dùng của các mảng kinh doanh đề cập trên sẽ được chuyển giao cho Haier.

Khoảng 340 nhân viên của Sanyo Group ở Nhật làm việc cho các mảng kinh doanh liên quan sẽ được thuyên chuyển sang Haier. Sau bản Thỏa thuận cuối cùng, cả hai bên dự định sẽ dần dần hoàn tất việc chuyển giao các mảng kinh doanh từ tháng 1 đến cuối tháng 3 năm 2012.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới