Chủ Nhật, 11/06/2023, 00:21
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Hồ bơi chống đuối nước lần đầu đến với trẻ em nông thôn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hồ bơi chống đuối nước lần đầu đến với trẻ em nông thôn

Trung Chánh

(TBKTSG Online) – Từ thực trạng đuối nước xảy ra ở trẻ em tại Việt Nam rất cao, Quỹ Unilever Việt Nam- nhãn hàng OMO trao tặng công trình hồ bơi đầu tiên cho trường Tiểu học Nguyễn Trung Kiên, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long.

Đây là sự kiện mở đầu của chuỗi hoạt động trao tặng 25 hồ bơi thuộc chương trình “hành trình hồ bơi chống đuối nước”.

Hồ bơi chống đuối nước lần đầu đến với trẻ em nông thôn
Những em học sinh đầu tiên của trường Tiểu học Nguyễn Trung Kiên, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long được hướng dẫn bởi ngay tại buổi lễ. Ảnh: Trung Chánh

Ông Phạm Quang Thiện, đại diện Công ty Unilever Việt Nam – nhãn hàng OMO cho biết, công trình hồ bơi đầu tiên được trao tặng cho trường Tiểu học Nguyễn Trung Kiên nằm trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác chiến lược dài hạn (2017-2022) về phát triển trường học “xanh-sạch-khỏe” giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo và Quỹ Unilever Việt Nam – nhãn hàng OMO.

Theo ông Thiện, ở Việt Nam, tỷ lệ học sinh được trang bị kỹ năng bơi lội, nhất là ở các vùng nông thôn vẫn còn thấp, cho nên, những vụ tai nạn liên quan đến đuối nước trong thời gian qua xảy ra vẫn ở mức cao.

Cụ thể, thống kê của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cho thấy, trong giai đoạn 2015-2017, mỗi năm Việt Nam có khoảng 2.000 trẻ em bị đuối nước, cao hơn các nước trong khu vực Đông Nam Á và cao gấp 8 lần các nước có thu nhập cao. Đặc biệt, tỷ lệ trẻ em ở Đồng bằng sông Hồng chưa biết bơi lên đến 90% và con số này ở Đồng bằng sông Cửu Long là 65%.

Theo Ban tổ chức, từ tháng 6 đến tháng 9-2018, sẽ có 25 công trình hồ bơi trong chương trình nêu trên sẽ được xây dựng và lắp đặt tại những địa phương có tỷ lệ sông ngòi nhiều. Trong đó, ngoài công trình ở tỉnh Vĩnh Long được trao tặng vào hôm nay (26-6), 4 công trình tiếp theo sẽ được trao tặng tại Tiền Giang, Thanh Hóa, Nghệ An và Quảng Bình.

Về cấu trúc hồ bơi, hồ được thiết kế theo mô hình hồ bơi di động, gọn nhẹ, phù hợp cho việc dạy và học bơi; giải quyết được vấn đề chi phí đầu tư cao của mô hình hồ bơi kiên cố; mỗi hồ bơi có diện tích 64m2, có đủ khả năng tiếp nhận cùng lúc 2 lớp học bơi.

Bên cạnh cung cấp phần cứng là hồ bơi, hệ thống lọc nước và các trang thiết bị phục vụ cho việc dạy và học bơi, thì chương trình còn cung cấp các khóa đào tạo cho giáo viên cùng giáo trình dạy bơi chống đuối nước theo tiêu chuẩn quốc tế.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới