Thứ Năm, 25/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Honda sản xuất xe chạy bằng hydro

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Honda sản xuất xe chạy bằng hydro

Honda cho biết, sản phẩm xe chạy bằng hydro trước mắt chỉ cho thuê -Ảnh: AFP

(TBKTSG Online) – Honda – nhà sản xuất ô tô hàng đầu của Nhật –  vừa công bố bắt đầu sản xuất loại xe chạy bằng khí hydro. Loại xe này trước mắt chỉ cho thuê.

Sản phẩm mới của Honda mang tên FCX Clarity, loại 4 chỗ, chạy bằng khí hydro và điện, đặc biệt thân thiện với môi trường vì chỉ thải ra hơi nước. Honda khẳng định loại xe này tiết kiệm nhiên liệu gấp 3 lần xe chạy xăng thông thường.

Honda dự định sản xuất 200 chiếc, trước mắt chỉ để cho thuê trong 3 năm tới, đầu tiên là ở California, vào tháng 7, kế đến là Nhật, cũng trong năm nay.

Một trong những trở ngại lớn nhất trong quá trình mở rộng xe chạy bằng khí hydro là việc thiếu các trạm tiếp hydro.

Honda cho biết, 5 khách hàng đầu tiên đều ở miền Nam California vì nơi này có các trạm tiếp khí hydro. Nữ diễn viên Jamie Lee Curtis sẽ là một trong những người đầu tiên được giao xe.

Honda hy vọng sẽ cho thuê khoảng vài chục chiếc FCX Clarity tại Mỹ và Nhật trong năm 2008 và con số sẽ tăng đến 200 chiếc trong vòng 3 năm. Phí thuê xe, theo hợp đồng 3 năm, là khoảng 600 đô la Mỹ/tháng.

Trong khi đó, Toyota cho biết đang phải vất vả để đáp ứng nhu cầu gia tăng đối với loại xe hỗn hợp chạy bằng xăng và điện vì hãng này hiện không thể sản xuất đủ lượng pin. Theo Phó chủ tịch Toyota, Takeshi Uchiyamada, Toyota cần tăng cường dây chuyền sản xuất pin vào năm tới.

Trong tình hình giá xăng leo thang, các loại xe tiết kiệm nhiên liệu ngày càng được ưa chuộng.

NGỌC THU (Theo BBC)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới