Chủ Nhật, 3/07/2022, 08:51
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Huế phát triển du lịch cộng đồng

Nhân Tâm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ xây dựng các sản phẩm du lịch cộng đồng đặc thù, phát triển sản phẩm theo chuỗi, có chiều sâu, tạo sản phẩm có thương hiệu của thị xã Hương Thủy – địa phương nằm ngay sát thành phố Huế và có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch cộng đồng trong thời gian tới.

Cầu ngói Thanh Toàn vào ban đêm. Ảnh: Visit Huế

Để làm được điều này, chính quyền địa phương sẽ kết hợp với ngành du lịch của tỉnh đẩy mạnh việc đào tạo nguồn nhân lực cho phát triển du lịch cộng đồng dựa trên việc mở rộng các loại hình đào tạo, mở các lớp tập huấn bồi dưỡng về du lịch, kỹ năng nghiệp vụ, thái độ phục vụ khách du lịch, giao tiếp ngoại ngữ…kết hợp với việc phổ biến kinh nghiệm và hỗ trợ cho người dân địa phương phát triển du lịch cộng đồng.

Những thông tin này được ghi nhận sau cuộc họp giữa ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Sở Du lịch Thừa Thiên Huế và thị xã Hương Thủy chiều 16-2.

Ông Bình cho hay để có thể phát triển sản phẩm du lịch cộng đồng bền vững, cần sự tham gia của cộng đồng người dân địa phương trong việc tạo ra các sản phẩm du lịch, góp phần nâng cao giá trị để phát triển du lịch dịch vụ. Trong đó, điểm du lịch cộng đồng Cầu ngói Thanh Toàn phải xây dựng một cách hoàn chỉnh nhất, phát triển các sản phẩm du lịch cộng đồng chủ đạo và sẽ là điểm nhấn trong việc phát triển du lịch cộng đồng tại đây. Thị xã Hương Thủy sẽ rà soát quy hoạch một cách chi tiết để nhận diện các vùng, quy hoạch quỹ đất để xúc tiến đầu tư, phát triển hạ tầng và cơ sở vật chất du lịch.

Theo bà Ngô Thị Ái Phương, Phó Chủ tịch UBND thị xã Hương Thủy, đến năm 2025, ngành du lịch Hương Thủy thu hút khoảng 250.000 lượt khách (trong đó du lịch cộng đồng chiếm 150.000 lượt khách) đến các địa điểm du lịch trên địa bàn Hương Thủy, trong đó khách quốc tế khoảng 30 – 40%. Doanh thu từ du lịch đạt khoảng 400 tỉ đồng (du lịch cộng đồng đạt khoảng 200 tỷ đồng) (trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát, trở lại trạng thái bình thường).

Sẽ có thêm một hoặc hai điểm được công nhận điểm du lịch. Đó là điểm du lịch cộng đồng thôn Buồng Tằm và điểm du lịch sinh thái Thác Chín Chàng, xã Dương Hòa. Một số dự án du lịch cộng đồng khác trên địa bàn được khởi công, đầu tư, khai thác như quy hoạch, chỉnh trang khuôn viên khu vực Cầu ngói Thanh Toàn; bia chiến khu Dương Hòa, Chợ kháng chiến, xã Dương Hòa kết nối tham quan vườn cây Thanh Trà với diện tích lớn của tỉnh Thừa Thiên Huế.

Trước mắt, trong năm 2022, thị xã Hương Thủy sẽ cơ bản hoàn thiện cơ sở hạ tầng phục vụ điểm du lịch cộng đồng tại địa phương này như tái hiện và làm sống lại khuôn viên nhà trưng bày nông cụ; Chỉnh trang khu vực chợ Cầu Ngói; nâng cấp, mở rộng tuyến đường từ Hợp tác xã Vân Thê đến vườn hoa Lạc Dương. Đường vào Thác Đá Dăm, xã Dương Hòa; mở rộng và nâng cấp đường nội bộ thôn Buồng Tằm để tham quan vườn Thanh Trà, trải nghiệm homestay và mở rộng và nâng cấp đường vào rừng nguyên sinh, xã Thủy Phù.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới