Thứ Hai, 22/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Indochina Airlines bị rút quyền vận chuyển

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Indochina Airlines bị rút quyền vận chuyển

Bình Nguyên

Indochina Airlines vẫn chưa thể bay cao như giấc mơ của những người thành lập ra hãng hàng không tư nhân tại thị trường Việt Nam này – Ảnh: Mộng Bình

(TBKTSG Online) – Cục Hàng không dân dụng Việt Nam đã rút quyền vận chuyển hàng không của Công ty cổ phần hàng không Đông Dương (Indochina Airlines) sau khi hãng liên tục dời ngày khôi phục lại hoạt động bay.

Phó Cục trưởng Cục Hàng không, ông Lại Xuân Thanh đã xác nhận với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online ngày 26-1 rằng ông đã ký văn bản thu hồi quyền vận chuyển của Indochina Airlines vì hãng vẫn không thể đáp ứng các điều kiện về tài chính cho các hoạt động bay.

Ông Thanh nói việc thu hồi quyền vận chuyển hàng không cũng đồng nghĩa với việc lịch bay mới được cấp cho Indochina Airlines vô hiệu. Cục Hàng không sẽ chỉ xem xét cấp lại quyền vận chuyển hàng không cho hãng khi hãng chứng minh được khả năng bảo đảm khai thác an toàn bay.

Trước đó, Phó Cục trưởng Cục Hàng không Lại Xuân Thanh đã ký công văn cấp lịch bay mùa đông cho Indochina Airlines ngày 6-1 vì lúc đó hãng đã chứng minh được các điều kiện về khả năng tài chính, thỏa thuận nợ với các đối tác cung cấp dịch vụ và máy bay.

Tuy nhiên, Indochina Airlines đã không thể khôi phục lại hoạt động bay vào ngày 20-1 như đã hứa trong báo cáo gửi lên cơ quan này xin cấp lại lịch bay, và cũng chưa có dấu hiệu gì đảm bảo hãng sẽ sớm khôi phục lại các hoạt động bay ngoại trừ trang web đã mở lại nhưng chưa bán vé.

Indochina Airlines bắt đầu khai thác chuyến bay thương mại đầu tiên vào ngày 25-11-2008, nhưng phải ngừng bay sau chưa đầy 1 năm khai thác do nợ các nhà cung cấp dịch vụ hơn 30 tỉ đồng. Cuối tháng 11-2009, Cục Hàng không đã hủy lịch bay của Indochina Airlines sau khi hãng phải trả lại chiếc máy bay Boeing 737-800 cuối cùng cho công ty cho thuê máy bay tại châu Âu để giảm lỗ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới