Thứ Tư, 4/10/2023, 02:39
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Interflour khai trương nhà máy bột mì tại Đà Nẵng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Interflour khai trương nhà máy bột mì tại Đà Nẵng

Vũ Yến

Interflour khai trương nhà máy bột mì tại Đà Nẵng
Bên trong nhà máy bột mì Interflour Đà Nẵng – Ảnh: Ngọc Bảo.

(TBKTSG Online) – Hôm qua, ngày 28-10, tại thành phố Đà Nẵng, tập đoàn Interflour của Singapore đã khai trương Công ty TNHH Interflour Đà Nẵng cùng với nhà máy bột mì Interflour Đà Nẵng. Mức vốn đầu tư ban đầu là 75 tỉ đồng và công suất 70.000 tấn lúa mì/năm.

Bà Bùi Thị Lan, Giám đốc công ty TNHH Interflour Đà Nẵng, cho biết tiền thân của nhà máy bột mỳ Interflour Đà Nẵng là nhà máy bột mỳ Việt Ý, có diện tích hơn 30 ngàn m2, nằm tại số 51 Yết Kiêu, phường Thọ Quang, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng. Nhà máy này được Interflour mua lại, nhưng giá của thương vụ mua bán không được tiết lộ.

Bà Lan cho biết công ty TNHH Interflour Đà Nẵng đã được đầu tư toàn bộ lại máy móc, trang thiết bị.

Lĩnh vực hoạt động của công ty TNHH InterFlour Đà Nẵng bao gồm nhập lúa mì từ các nước như Canada, Úc về rồi xay xát và gia công lúa mì. Đồng thời chế biến các sản phẩm từ bột mì, sản xuất thức ăn cho gia súc, gia cầm và thủy sản.

Công ty cũng tư vấn và cung cấp các hướng dẫn chế biến ngũ cốc, chế biến các sản phẩm từ ngũ cốc và bảo quản ngũ cốc.

Bà Lan cũng cho biết, với Interflour Đà Nẵng, tập đoàn Interflour hướng tới mục tiêu gây dựng một hệ thống sản xuất và phân phối chuyên nghiệp gắn liền với thị trường tiêu thụ, giảm tối đa chi phí vận chuyển, gia tăng sức cạnh tranh tại thị trường miền Trung và Tây Nguyên.

Được biết, chủ đầu tư của công ty TNHH Interflour Đà Nẵng là công ty TNHH Interflour Việt Nam – doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài được thành lập vào năm 2001, là thành viên của Interflour – một tập đoàn đa quốc gia có văn phòng điều hành tại Singapore. Tập đoàn này có các nhà máy xay xát lúa mì đặt ở các nước Malaysia, Indonesia, Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ.

Tại thị trường Việt Nam, Interflour chiếm 50% thị phần cung cấp bột mì cho các nhà máy sản xuất mì ăn liền và các lò bánh mì cũng như các nhãn hàng sử dụng bột mì làm bánh, chẳng hạn như Công ty cổ phần AcecookViệt Nam, thương hiệu bánh ngọt BreadTalk hay Pizza Hut…

Như vậy, tại Việt Nam, tập đoàn Interflour có hai nhà máy. Ngoài Đà Nẵng, Interflour còn có nhà máy ở cảng Cái Mép, nằm trong KCN Cái Mép, xã Tân Phước, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới