Thứ Ba, 17/05/2022, 21:28
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Khánh thành đền thờ vua Hùng tại TP Cần Thơ

Trung Chánh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Công trình đền thờ vua Hùng tại TP Cần Thơ đã được khánh thành vào tối 6-4.

Toàn cảnh lễ khánh thành đền thờ Vua Hùng TP Cần Thơ diễn ra tối nay, 6-4. Ảnh: Trung Chánh

Công trình có diện tích 4 héc ta, tọa lạc tại khu vực 7, phường Bình Thủy, quận Bình Thủy – là một trong những địa điểm thuận lợi cho người dân và du khách đến tham quan, dâng hương.

Công trình đền thờ Vua Hùng có những hạn mục chính, bao gồm đền thờ chính, nhà bia, nghi môn, nhà điều hành, sân đường, cây xanh và thảm cỏ… Điểm nhấn của công trình là đền thờ chính với hình tượng trống đồng cách điệu thời đại Hùng Vương.

Theo ông Trần Việt Trường, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, tính biểu tượng, truyền thống ở công trình được thể hiện qua các chủ đề trang trí lấy từ hoa văn trên trống đồng thời Hùng Vương. Đền chính được bao bọc bởi hồ nước tròn trên nền đế vuông, tượng trưng cho triết lý “trời tròn đất vuông”; 18 cánh cung bao quanh tượng trưng 18 đời vua Hùng; bên trong hồ nước có 54 trụ đá, tượng trưng cho 54 dân tộc anh em trên đất nước Việt Nam, đồng thời cũng thể hiện sự kết hợp văn hóa sông nước Đồng bằng sông Cửu Long .

Phát biểu tại lễ khánh thành, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc kỳ vọng Cần Thơ sẽ làm tốt việc quản lý, giữ gìn và phát huy công trình đền thờ vua Hùng một cách hiệu quả, thiết thực. “Công trình sẽ là điểm nhấn, kết nối với các di tích lịch sử- văn hóa, danh lam thắng cảnh, khu, điểm du lịch của vùng và phục vụ du khách tham quan, tưởng niệm, góp phần thúc đẩy ngành du lịch TP Cần Thơ ngày càng phát triển, từng bước xứng tầm là trung tâm kinh tế – xã hội của vùng Đồng bằng sông Cửu Long”, ông nói.

Ngày 6-12-2012, tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ đã được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hiệp quốc (UNESCO) công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới