Thứ Bảy, 15/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Khánh thành sàn giao dịch cà phê đầu tiên

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Khánh thành sàn giao dịch cà phê đầu tiên

Nhân viên nhập lệnh giao dịch cà phê tại BCEC, phía trước là màn hình điện tử thể hiện các lô cà phê được giao dịch tương tự như sàn giao dịch chứng khoán-Ảnh: Hồng Văn

(TBKTSG Online) – Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải sáng 11-12 đã gõ hồi chiêng bắt đầu phiên giao dịch cà phê đầu tiên của Trung tâm giao dịch cà phê Buôn Ma Thuột (BCEC), sàn giao dịch cà phê đầu tiên của Việt Nam.

Buổi lễ khai trương BCEC là điểm nhấn của Festival cà phê Buôn Ma Thuột. BCEC rộng 5 héc ta, có một tòa nhà chính làm sàn giao dịch với các bảng điện tử, máy tính nhập lệnh tương tự như sàn giao dịch chứng khoán, cùng hệ thống kho chứa cà phê và các dịch vụ liên quan như cung cấp tín dụng, kiểm định cà phê.

Theo ông Nguyễn Tuấn Hà, Giám đốc BCEC, tới nay vốn đầu tư của trung tâm lên tới gần 100 tỉ đồng, trong đó có hơn 800.000 euro tài trợ của Quỹ hỗ trợ phát triển của Pháp (AFD) dành cho các hạng mục như phần mềm kỹ thuật, đào tạo vận hành giao dịch theo phương thức các sàn giao dịch nông sản của nước ngoài.  

Trước đó, hồi 20 giờ ngày 10-12, lễ khai mạc Festival cà phê Buôn Ma Thuột đã diễn ra tại quảng trường thành phố Buôn Ma Thuột kéo với các màn biểu diễn mang đậm nét văn hóa các dân tộc Tây Nguyên gắn liền với cây cà phê và màn bắn pháo hoa. Sau buổi lễ khai mạc, Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải đã ghé thăm làng cà phê Trung Nguyên rộng 2 héc ta với vốn đầu tư 35-40 tỉ đồng ở thành phố Buôn Ma Thuột.

HỒNG VĂN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới