Thứ Bảy, 10/06/2023, 23:12
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Khu trò chơi có thưởng muốn có quầy thu đổi ngoại tệ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Khu trò chơi có thưởng muốn có quầy thu đổi ngoại tệ

Đào Loan

Hai khách sạn 5 sao nổi tiếng tại TPHCM. Chỉ có một vài khách sạn 5 sao tại thành phố được phép kinh doanh trò chơi có thưởng – Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch TPHCM vừa đề nghị Tổng cục Du lịch đề nghị những cơ quan liên quan xem xét kiến nghị của các doanh nghiệp kinh doanh câu lạc bộ trò chơi điện tử có thưởng cho người nước ngoài được nhập máy nhận diện tiền đồng Việt Nam hoặc đặt quầy thu đổi ngoại tệ ngay tại câu lạc bộ.

Ông Trương Vĩnh Thọ, Trưởng phòng Khách sạn thuộc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, cho biết đề nghị trên nhằm để những điểm giải trí này phục vụ tốt hơn cho khách nước ngoài và tăng thêm nguồn thu ngoại tệ.

Hiện tại, một số câu lạc bộ có máy điện tử cho phép người chơi dùng đồng xèng hoặc nhận diện đồng đô la Mỹ. Tuy nhiên, với nhiều người nước ngoài dùng những ngoại tệ khác thì máy không thể nhận diện được mà khách không thể đổi từ những ngoại tệ này sang đô la Mỹ tại khách sạn vì quy định chỉ cho phép đổi từ ngoại tệ sang tiền Việt Nam.

“Nếu được nhập máy nhận diện tiền Việt Nam hay được đặt quầy thu đổi ngoại tệ thì doanh thu của các câu lạc bộ này sẽ tăng hơn”, ông nói.

Đã có 14 đơn vị được cấp phép kinh doanh câu lạc bộ trò chơi có thưởng cho người nước ngoài tại TPHCM. Tuy nhiên, vài năm trước, 3 câu lạc bộ bị rút phép vì cho khách trong nước tham gia. Hiện tại, thành phố còn 11 đơn vị có giấy phép nhưng chỉ có 9 điểm hoạt động, 2 câu lạc bộ còn lại đang sửa chữa.

Đề nghị trên được đưa ra sau khi sở kiểm tra hoạt động của tất cả các câu lạc bộ kinh doanh dịch vụ này tại TPHCM theo yêu cầu của Tổng cục Du lịch. Kết quả kiểm tra sẽ phục vụ cho việc hoàn thiện quy chế kinh doanh dịch vụ trò chơi có thưởng cho người nước ngoài trong điều kiện mới.

Theo quy chế đã ban hành từ năm 2003, đây là lĩnh vực kinh doanh có điều kiện, không khuyến khích phát triển. Vì thế, chỉ một số doanh nghiệp được phép kinh doanh. Chẳng hạn, khách sạn tại các địa phương thường xuyên có số lượng lớn người nước ngoài (khách du lịch, nhà đầu tư…) lưu trú, có khách sạn đạt cấp hạng từ 4 sao trở lên (đối với Hà Nội và TPHCM ) và 3 sao trở lên (đối với các địa phương có nhiều khách du lịch nước ngoài) và có khu riêng biệt dành làm điểm vui chơi…

Doanh nghiệp muốn kinh doanh dịch vụ này phải nộp hồ sơ xin phép tại Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới