Thứ Năm, 7/07/2022, 21:19
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Bộ GTVT phê bình Sở GTVT Hải Phòng trái lệnh Chính phủ về lưu thông hàng hóa

(KTSG Online) - Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Nguyễn Văn Thể báo cáo Chính phủ về việc ông đã ký văn bản phê bình nghiêm khắc Giám đốc Sở GTVT thành phố Hải Phòng không tham mưu cho lãnh đạo thành phố thực hiện theo chỉ đạo của Phó thủ tướng Lê Văn Thành về lưu thông hàng hóa, gây ách tắc.

Phòng ngừa nguy cơ tranh chấp… app icon

(KTSG) - Biểu tượng ứng dụng (App Icon) là yếu tố quan trọng giúp người dùng nhận diện và phân biệt các ứng dụng (app) khác nhau. Do đó, việc bảo vệ biểu tượng ứng dụng khỏi những hành vi xâm phạm và phòng ngừa nguy cơ tranh chấp là vấn đề mà các doanh nghiệp cần lưu ý ngay từ khi bắt đầu quá trình khai thác thương mại nó.

Hàng ngàn que test nhanh Covid-19, khẩu trang 3M trôi nổi bị phát hiện

(KTSG Online) – Lực lượng quản lý thị trường đã phát hiện hàng ngàn que test nhanh Covid-19 trôi nổi, hàng ngàn khẩu trang 3M giả mạo chuẩn bị bán ra thị trường.

Khi thành viên ‘lớn’ của công ty… trót dại

(KTSG) - Thời gian qua, dư luận rộn ràng về một công ty cổ phần mới đăng ký thành lập với số vốn đăng ký lên đến hơn 500.000 tỉ đồng. Trong đó, cổ đông đầu tiên nắm giữ 99,996% tổng số cổ phần. Con số 0,004% số cổ phần còn lại được chia đều cho hai cổ đông khác. Bỏ qua con số vốn điều lệ quá “khủng”, câu chuyện khiến chúng ta nghĩ đến một thực tế phổ biến khác: một thành viên nắm giữ tỷ lệ vốn cao, gần như tuyệt đối trong tổng vốn điều lệ của công ty.

Cân nhắc mở rộng đối tượng được miễn, giảm thuế giá trị gia tăng

(KTSG Online) - Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính cân nhắc việc mở rộng đối tượng thụ hưởng chính sách miễn, giảm thuế giá trị gia tăng (GTGT) để đảm bảo công bằng.

Chứng khoán hóa quyền sở hữu trí tuệ: Tìm vốn trong khủng hoảng Covid!

(KTSG) - Ở các nước phát triển, một giải pháp tìm nguồn vốn cho doanh nghiệp rất được khuyến khích trong giai đoạn khủng hoảng kinh tế hiện nay, đó là chứng khoán hóa quyền sở hữu trí tuệ.

Nghị định 67/2021/NĐ-CP có thúc đẩy được tiến trình cổ phần hóa DNNN?

(KTSG Online) - Chính phủ ngày 15-7-2021 đã ban hành Nghị định 67/2021/NĐ-CP để sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 167/2017/NĐ-CP ngày 31-12-2017 của Chính phủ quy định việc sắp xếp lại, xử lý tài sản công. Nghị định này được ban hành nhằm tăng cường quản lý tài sản công, đặc biệt tại doanh nghiệp nhà nước.

Triển khai ứng dụng thuế điện tử trên thiết bị di động trong tháng 8

(KTSG Online) - Tổng cục Thuế vừa cho biết dự kiến trong tháng 8-2021 sẽ đưa ra ứng dụng thuế điện tử trên thiết bị di động Etax-mobile, phiên bản dành cho cá nhân.

Bảo lãnh ngân hàng: Còn tiềm ẩn rủi ro cho doanh nghiệp

(KTSG) - “Bảo lãnh ngân hàng” được hướng dẫn thực hiện bởi Thông tư 07/2015/TT-NHNN ngày 25-6-2015 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (Thông tư 07). Đây là hình thức cấp tín dụng, theo đó bên bảo lãnh cam kết sẽ thực hiện nghĩa vụ tài chính thay khi bên được bảo lãnh không thực hiện hoặc thực hiện không đầy đủ nghĩa vụ đã cam kết với bên nhận bảo lãnh. Nhưng thực tế có khi không đơn giản như vậy.

Giải thể chưa hẳn thoát được trách nhiệm pháp lý

(KTSG) - Nhiều doanh nghiệp không thể chống chọi được do dịch bệnh kéo dài hai năm nay đã phải tìm đường rút lui khỏi thị trường và thoát khỏi các trách nhiệm pháp lý bằng cách tiến hành thủ tục giải thể doanh nghiệp. Tuy nhiên, không phải mọi trường hợp giải thể đều đặt dấu chấm hết trách nhiệm pháp lý.

Cho thôi việc mùa Covid: Cứu doanh nghiệp hay nguy cơ hầu tòa?

(KTSG) - Có 40% số doanh nghiệp tại Việt Nam phải cắt giảm nhân sự, trong đó có 27% cho toàn bộ nhân viên nghỉ việc, theo báo cáo của Facebook về tác động liên tục của Covid-19 đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa (1) . Phương án chấm dứt hợp đồng lao động với người lao động liệu có tạo ra những rủi ro pháp lý nào đối với doanh nghiệp hay không?

Mỹ sẽ không áp thuế hàng xuất khẩu của Việt Nam

(KTSG Online ) - Sau thông tin Bộ Tài chính Mỹ và Ngân hàng Nhà nước đạt thỏa thuận chung sau cáo buộc ‘thao túng tiền tệ’, đến lượt Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) cho biết sẽ không ban hành bất kỳ biện pháp hạn chế thương mại nào đối với hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam.

‘Luồng xanh’ vận tải đã bị tấn công mạng mạnh đến cỡ nào?

(KTSG Online) - Bộ Giao thông Vận tải đã có văn bản chính thức hôm 27-7, gửi Bộ Công an và Bộ Thông tin vàTruyền thông (TT-TT) đề nghị hỗ trợ truy tìm và ngăn chặn các cuộc tấn công dồn dập vào hệ thống đăng ký Giấy nhận diện phương tiện có mã QR Code (gọi tắt là "luồng xanh"). Bộ GTVT đã nhận diện đầy đủ được các cuộc tấn công với tần suất 720.000 request/giờ nhưng chưa thể ngăn chặn.

Kiểm tra các loại thực phẩm ghi công dụng “hỗ trợ điều trị Covid-19”

(KTSG Online) - Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) yêu cầu kiểm tra, xử lý các mặt hàng thực phẩm bảo vệ sức khỏe được ghi công dụng "kháng virus, kháng Covid-19...".

Dấu hiệu bảo hộ trên sản phẩm: ý nghĩa gì?

(KTSG) - Chúng ta giờ đây hẳn đã không còn lạ lùng gì với các ký hiệu/dấu hiệu  ™, ® và © thường xuất hiện trên bao bì hay trên sản phẩm hàng hóa. Tuy nhiên, ý nghĩa thực sự của nó là gì, trên thực tiễn kinh doanh cũng như trên phương diện pháp lý, thì không phải ai cũng biết.

Còn nhiều lỗ hổng quản lý vốn tại các tập đoàn và tổng công ty nhà nước

(KTSG Online) - Nhiều lỗ hổng về quản lý chi phí, dòng tiền và đất đai tại PVOIL, PVPower, Hancorp, Sawaco, Tổng công ty địa ốc Sài Gòn... đã được Kiểm toán Nhà nước nêu tại Báo cáo tổng hợp kết quả kiểm toán năm 2020 . 

Nhà kinh doanh dịch vụ quảng cáo xuyên biên giới phải ngăn chặn, gỡ bỏ thông tin vi phạm

(KTSG Online) - Trách nhiệm quản lý quảng cáo xuyên biên giới sẽ tập trung về Bộ Thông tin và Truyền thông, thay vì bị chồng chéo với Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch như trước đây. Đó là một trong những nội dung quy định trong Nghị định số 70/2021/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Quảng cáo sẽ có hiệu lực từ ngày 15-9 năm nay.

Công bố 23 số điện thoại tiếp nhận tố giác về tăng giá

(KTSG Online) - Đây là điện thoại do 23 Cục Quản lý thị trường phụ trách để tiếp nhận, xử lý nhằm ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật về giá, đặc biệt các hành vi lợi dụng dịch bệnh để gian lận thương mại, thu lời bất chính.

Cần có luật lệ cho bitcoin

(KTSG) - Bitcoin đã thu hút sự chú ý của nhiều người, phần lớn vì giá của nó tăng rất cao trong một thời gian trước khi giảm giá nhanh chóng. Đằng sau hiện tượng bitcoin là một thực tế không khả quan lắm: đồng tiền mật mã được lưu hành nhiều nhất này đã không đáp ứng được các hứa hẹn ban đầu là một hệ thống bình đẳng giữa người sử dụng để thực hiện việc chi trả nhanh chóng và tiện lợi, đồng thời cũng là công cụ lưu trữ giá trị.

Sở hữu kỳ nghỉ dưỡng – mua rồi trả lại được không?

(KTSG) - Đã có nhiều trường hợp trả lại gói kỳ nghỉ dưỡng và yêu cầu được hoàn tiền do dịch bệnh diễn biến phức tạp và kéo dài khiến người sở hữu kỳ nghỉ dưỡng không thể dùng dịch vụ. Thoạt nghe đây có vẻ là một lý do chính đáng tại thời điểm hiện nay nhưng về mặt pháp lý chắc hẳn việc “được trả, được hoàn tiền” này không phải một bên muốn là được.

Đà Nẵng liên tiếp thu giữ hàng ngàn thuốc lá điện tử lậu

(KTSG Online) - Cục Quản lý thị trường thành phố Đà Nẵng thông tin đang tạm giữ hơn 1.400 đơn vị sản phẩm là thuốc lá điện tử không rõ nguồn gốc, xuất xứ sau đợt truy quét cuối tuần vừa qua.

Hậu M&A: ‘nợ cũ’ ai trả?

(KTSG) - Việc thay đổi cổ đông và tên gọi có làm mất đi trách nhiệm trả nợ của công ty? Ai sẽ chịu trách nhiệm đối với các khoản nợ của công ty đã có trước khi M&A?

Hậu M&A: ‘nợ cũ’ ai trả?

(KTSG) - Việc thay đổi cổ đông và tên gọi có làm mất đi trách nhiệm trả nợ của công ty? Ai sẽ chịu trách nhiệm đối với các khoản nợ của công ty đã có trước khi M&A?

‘Độc quyền trọn đời bài hát’: vi phạm và chế tài

(KTSG) - Thời gian gần đây, trên các diễn đàn nổi lên chuyện nghệ sĩ mua “độc quyền trọn đời bài hát” từ nhạc sĩ sáng tác, sau khi bài hát đã kết thúc hợp đồng “độc quyền” và may mắn gây được tiếng vang cũng như gắn liền với tên tuổi của một ca sĩ.

‘Độc quyền trọn đời bài hát’: vi phạm và chế tài

(KTSG) - Thời gian gần đây, trên các diễn đàn nổi lên chuyện nghệ sĩ mua “độc quyền trọn đời bài hát” từ nhạc sĩ sáng tác, sau khi bài hát đã kết thúc hợp đồng “độc quyền” và may mắn gây được tiếng vang cũng như gắn liền với tên tuổi của một ca sĩ.

Mới cập nhật