Thứ Bảy, 10/06/2023, 19:32
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


KMS Technology hỗ trợ lâu dài cho sinh viên CNTT khó khăn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

KMS Technology hỗ trợ lâu dài cho sinh viên CNTT khó khăn

Minh Tuấn

(TBKTSG Online) – Đối với Công ty dịch vụ phát triển phần mềm và kỹ thuật KMS Technology, việc đóng góp cho cộng đồng là tôn chỉ hàng đầu và cũng là một phần văn hóa doanh nghiệp. Công ty luôn tận tâm hỗ trợ sinh viên Việt Nam kém may mắn phát triển kỹ năng nghề nghiệp một cách bền vững.

KMS Technology hỗ trợ lâu dài cho sinh viên CNTT khó khăn
KMS Technology trao tặng 200 triệu đồng cho Passerelles numériques Việt Nam để hỗ trợ sinh viên CNTT gặp khó khăn – ẢNH: KMS TECHNOLOGY

Công ty cam kết các đóng góp có tác động lâu dài đến cộng đồng thông qua các dự án và hoạt động liên quan đến công nghệ, theo lãnh đạo của công ty.

"Khi thành lập KMS Technology, chúng tôi muốn đảm bảo KMS sẽ đóng góp lại cho cộng đồng. Chúng tôi tin rằng tinh thần này được bắt đầu từ đầu ban lãnh đạo, và nếu chúng tôi thực sự cống hiến cho cộng đồng, điều này sẽ được lan tỏa ra toàn công ty,"Josh Lieberman, chủ tịch và đồng sáng lập của KMS Technology, chia sẻ.

Theo đuổi giá trị cốt lõi của mình, công ty đã tham gia Pledge 1%, một phong trào toàn cầu khuyến khích và trao quyền cho các công ty với mọi quy mô quyên góp 1% thời gian làm việc, sản phẩm, lợi nhuận và/hoặc vốn của họ cho bất kỳ tổ chức từ thiện nào họ chọn.

Quan hệ đối tác với Passerelles numiques Việt Nam

Nhằm mục đích giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội việc làm công bằng và tốt hơn trong tương lai, năm 2018, KMS tuyên bố hợp tác với Passerelles numériques Việt Nam (PNV). Hàng năm, công ty cam kết tài trợ tổng cộng 200 triệu đồng, được phân bổ cho các hoạt động khác nhau trong năm.

PNV là một tổ chức phi lợi nhuận tại thành phố Đà Nẵng với gần 300 sinh viên đến từ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở Quảng Bình, Quảng Trị, Kon Tum, Bình Định và các tỉnh miền trung khác. Nhiệm vụ của tổ chức là giáo dục và đào tạo kỹ thuật cho sinh viên kém may mắn trong lĩnh vực kỹ thuật số. Hơn 95% sinh viên đã có được việc làm sau khi tốt nghiệp với mức lương trung bình hàng tháng là 403 đô la Mỹ, theo dữ liệu năm 2019.

Kể từ năm 2018, KMS Technology tài trợ cho PNV nhiều máy tính, thiết bị nghiên cứu và phát triển, các khóa đào tạo chuyên ngành và học bổng.

Đáng chú ý, công ty đã cung cấp cơ hội thực tập cho sinh viên để trải nghiệm môi trường làm việc thực tế ở cả văn phòng TP HCM và Đà Nẵng. Một số sinh viên đã được nhận vào làm toàn thời gian sau khi thực tập tại KMS.

"Ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động xã hội là một trong những cam kết của KMS Technology, đặc biệt là đối với cộng đồng CNTT tại Việt Nam. Trong tương lai, KMS Technology và PNV sẽ cùng nhau khởi xướng và thực hiện các dự án lớn hơn, góp phần vào việc phát triển năng lực chuyên môn của sinh viên tại Việt Nam, qua đó giúp họ có cuộc sống ổn định hơn", Trần Trọng Đại, giám đốc điều hành của KMS Technology, chia sẻ.

"Với sự hợp tác và hỗ trợ từ KMS Technology và các doanh nghiệp khác trong ngành, PNV hy vọng sẽ tiếp tục tạo cơ hội tốt hơn cho giới trẻ và sinh viên ở miền Trung Việt Nam tiếp cận công nghệ, qua đó tìm kiếm và phát triển thế hệ kỹ sư CNTT tiếp theo," Võ Hoàng Thùy Trang, giám đốc điều hành PNV, cho biết.

KMS Technology trao tặng server trị giá 45 triệu đồng cho Passerelles numériques Việt Nam

Các hoạt động cộng đồng khác

Bên cạnh việc hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận, KMS Technology tập trung vào việc mang đến cơ hội việc làm, đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng CNTT ở miền Trung thông qua việc mở một trung tâm phát triển phần mềm mới tại thành phố Đà Nẵng vào tháng 12 năm 2019.

Ngoài việc hỗ trợ các sinh viên kém may mắn, KMSers còn tham gia các hoạt động cộng đồng khác để hoàn thành sứ mệnh của công ty.

Năm 2020, đã có nhiều hoạt động có ý nghĩa do nhân viên KMS khởi xướng và thực hiện, bao gồm quyên góp nhu yếu phẩm cho những người nghèo ở chùa và mái ấm, tài trợ máy tính cho các trường trung học ở vùng sâu vùng xa, tư vấn và hỗ trợ học sinh khuyết tật, và phát triển một danh mục điện tử – một công cụ học tập trực tuyến hỗ trợ và ghi lại đánh giá đào tạo cho các bác sĩ trong suốt sự nghiệp của họ cho Newborns Vietnam.

Trong nửa cuối năm 2020, các KMSers đã lên kế hoạch cho hàng loạt sự kiện từ thiện và sẽ sớm thực hiện các hoạt động này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới