Chủ Nhật, 16/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Lạng Sơn: tạm ngưng tiếp nhận xe chở hàng vào bãi phi thuế quan

Trúc Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Theo Ban quản lý khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng – Lạng Sơn, cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị (tỉnh Lạng Sơn) tạm ngừng tiếp nhận phương tiện chở hàng hóa vào bãi phi thuế quan, thuộc địa bàn xã Tân Mỹ, huyện Văn Lãng. Như vậy, những phương tiện chở hàng hóa xuất khẩu qua cửa khẩu này sẽ được hướng dẫn lên thẳng cửa khẩu để thông quan.

Phương tiện chở hàng hóa xuất khẩu qua cửa khẩu thuộc tỉnh Lạng Sơn. Ảnh: TTXVN

Theo TTXVN, mới đây, Ban quản lý khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng – Lạng Sơn cho biết, cơ quan đã có hướng dẫn cho Trung tâm quản lý cửa khẩu phối hợp với lực lượng chức năng cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị (tỉnh Lạng Sơn) tạm ngừng tiếp nhận phương tiện chở hàng hóa vào bãi phi thuế quan, thuộc địa bàn xã Tân Mỹ, huyện Văn Lãng. Những phương tiện chở hàng hóa sẽ được hướng dẫn lên thẳng cửa khẩu để thông quan.

Hoạt động này dựa trên cơ sở xem xét tình hình lượng phương tiện chở hàng hóa từ nội địa lên cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị đang giảm và các bãi bến trong khu vực cửa khẩu đáp ứng đủ dung lượng cho phương tiện trong thời gian chờ xuất khẩu.

Bãi phi thuế quan thuộc địa bàn xã Tân Mỹ, cách cửa khẩu Tân Thanh khoảng 6km và cách cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị 8km. Đây là bãi được dùng để phân luồng các phương tiện chở hàng xuất khẩu từ nội địa đến để xuất khẩu qua cửa khẩu Tân Thanh và cửa khẩu Hữu Nghị.

Tính đến cuối tháng 9-2023, cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị đang là nơi có lượng xe thông quan xuất nhập khẩu nhiều nhất với khoảng 800 xe, trong đó phương tiện xuất khẩu là hơn 230 xe.

Liên quan đến hoạt động xuất nhập khẩu, Ban quản lý khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng – Lạng Sơn cho biết, từ ngày 1-6 đến 6-10-2023, phía Trung Quốc sẽ nghỉ lễ Quốc khánh.

Do vậy, các cửa khẩu Cốc Nam, Na Hình sẽ nghỉ đến hết thời gian thông báo nêu trên; các cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, Tân Thanh, Chi Ma thì thực hiện thông quan xuất nhập khẩu hàng hóa bình thường.

Cũng theo TTXVN, tỉnh Lạng Sơn đã thông báo đến các thương nhân, doanh nghiệp có hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa qua các cửa khẩu tỉnh Lạng Sơn để chủ động điều tiết hàng hóa lên cửa khẩu.

Ngoài ra, từ tháng 10-2023, cửa khẩu song phương Chi Ma sẽ thực hiện thông quan hàng hóa bình thường vào những ngày thứ bảy, chủ nhật và các ngày nghỉ lễ, tết thay vì nghỉ như trước đây.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới