Thứ Hai, 26/02/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Lập hội đồng tư vấn cải cách thủ tục hành chính

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Lập hội đồng tư vấn cải cách thủ tục hành chính

Vũ Hà Thanh

(TBKTSG Online) – Hội đồng Tư vấn cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng vừa chính thức ra mắt tối 10-4 tại Hà Nội. Hội đồng có trách nhiệm tư vấn, đề xuất với Thủ tướng về sáng kiến cải cách quy định hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh và đời sống của nhân dân.

Hội đồng Tư vấn cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ gồm 26 cơ quan, tổ chức thành viên, do Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường làm chủ tịch. Bộ Tư pháp là cơ quan thường trực của hội đồng, có trách nhiệm điều phối hoạt động của hội đồng; bảo đảm các điều kiện làm việc của hội đồng và huy động các đơn vị chức năng của bộ và các cơ quan, đơn vị khác có liên quan tham gia các hoạt động của hội đồng; nghiên cứu các sáng kiến cải cách quy định hành chính do các thành viên hội đồng đề xuất trước khi chủ tịch hội đồng báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.

Hội đồng có trách nhiệm tư vấn, đề xuất với Thủ tướng Chính phủ về sáng kiến cải cách quy định hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh và đời sống của nhân dân; đánh giá việc thực hiện cải cách thủ tục hành chính tại các bộ, ngành, địa phương.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới