Chủ Nhật, 5/02/2023, 20:08
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Lễ hội Hari Raya ở vương quốc dầu mỏ Brunei

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Lễ hội Hari Raya ở vương quốc dầu mỏ Brunei

Không có những con đường mua sắm như ở Singapore, cũng không có những vũ trường, những quán bar thâu đêm suốt sáng như ở Bangkok, nhưng du lịch Brunei có những nét riêng rất đặc sắc, rất… “Brunei”. Nằm lọt thỏm giữa đảo Borneo của Malaysia và nhìn ra biển Đông, vương quốc dầu mỏ Brunei hấp dẫn những du khách muốn tìm kiếm sự yên tĩnh và không gian riêng tư với tiện nghi sang trọng.

Brunei là xứ sở của những cung điện xa hoa tráng lệ, những thánh đường lộng lẫy và lễ hội của người Hồi giáo. Đặc biệt, đến tiểu vương quốc Brunei vào tháng chay tịnh Ramadan, từ ngày 13/9 hàng năm, những du khách ưa chuộng sự thanh bình, sâu lắng chắc chắn sẽ yêu thích. Lúc này, những người theo đạo Hồi không ăn, không uống từ khi mặt trời mọc đến lúc mặt trời lặn. Và Ramadan được kết thúc bằng lễ hội Hari Raya như sự ăn mừng cho kết quả của việc ăn chay.

Lễ hội Hari Raya là một thời điểm hợp lý để du khách tham quan đất nước Brunei, tìm hiểu về một nền văn hóa lâu đời giàu bản sắc, chiêm ngưỡng các công trình kiến trúc tuyệt đẹp, thưởng thức những đặc sản địa phương… Những thánh đường lộng lẫy với nền trải thảm Ả Rập, tường bằng gạch châu Âu, chóp mái dát vàng, đỉnh chóp bằng vàng ròng rực rỡ trong buổi hoàng hôn sẽ hấp dẫn bạn đến kinh ngạc.

Du khách sẽ được đi thuyền tham quan làng nổi Kampung Ayer – có lịch sử hơn 600 năm tuổi, là nơi thể hiện rõ nhất văn hóa sông nước của người dân Brunei nói riêng và cư dân Boneo nói chung; tham quan ngôi “nhà sàn” tiêu biểu, các khu hội chợ rực rỡ ánh hoa đăng, ngắm các quầy hàng hoá, trang phục, hàng dệt, các sản phẩm truyền thống và thưởng thức các loại bánh ngọt đặc biệt của người địa phương.

Brunei (Lễ hội Hari Raya), 5 ngày, khởi hành ngày 31/8, giá 15.180.000 đồng

Công ty Du lịch TST TOURIST

389A Điện Biên Phủ, phường 4, quận 3, TPHCM

ĐT: 08. 38328328 – Fax: 08. 38327327

Chi nhánh Tây Đô: 17 Cách Mạng Tháng Tám, P.Thới Bình, Ninh Kiều, Cần Thơ

ĐT: (0710) 3769681 – Fax: (0710) 3769682

Website: www.tsttourist.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới