Thứ Năm, 23/09/2021, 07:05
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Loship gọi vốn thành công 12 triệu đô la ở vòng pre-series C

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Loship gọi vốn thành công 12 triệu đô la ở vòng pre-series C

Chánh Trung

(KTSG Online) – Loship, startup giao đồ ăn và thương mại điện tử giao hàng trong 1 giờ tại Việt Nam, vừa cho biết đã gọi vốn thành công 12 triệu đô la ở vòng pre-series C từ Quỹ đầu tư BAce Capital (Ant Group) và tập đoàn bất động sản Sun Hung Kai & Co. Limited (Hong Kong).

Loship gọi vốn thành công 12 triệu đô la ở vòng pre-series C

Loship gọi vốn thành công giữa lúc tình hình dịch bệnh Covid-19 tác động mạnh đến các startup công nghệ. Ảnh: Mỹ Duyên

Nguồn vốn mới huy động sẽ được sử dụng để tăng cường sự hiện diện và hoạt động của Loship tại 5 thị trường chính ở Việt Nam bao gồm TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ và Biên Hòa. Đồng thời, Loship có kế hoạch mở rộng đến nhiều tỉnh thành khác, đầu tư nâng cấp công nghệ, mở rộng hệ thống đối tác và thúc đẩy tăng trưởng mảng dịch vụ B2B, đại diện startup Loship cho hay.

Vòng gọi vốn này cũng bổ sung Benny Chen, người sáng lập và Giám đốc điều hành BAce Capital vào vị trí Ban giám đốc mới của Loship. Benny từng nằm trong hội đồng quản trị của Zomato và Paytm với nhiều kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực giao hàng và các startup fintech tại Trung Quốc, Ấn Độ và Đông Nam Á.

Nhận được đầu tư pre-series C, Loship trở thành một trong số ít các công ty khởi nghiệp ở Việt Nam và Đông Nam Á liên tiếp huy động vốn thành công trong giai đoạn khó khăn vì đại dịch Covid-19. Trước đó, vào tháng 2-2021, Loship công bố khoản đầu tư từ nhà đồng sáng lập Skype Jaan Tallinn, thông qua Quỹ đầu tư MetaPlanet Holdings.

Loship khởi nguồn từ Lozi, ứng dụng giúp người dùng tìm kiếm những địa điểm, nhà hàng ăn uống. Năm 2017, Lozi chuyển đổi mô hình thành startup giao đồ ăn và thương mại điện tử giao hàng trong 1 giờ mang tên Loship. Nền tảng Loship cung cấp các dịch vụ gồm chuyên chở, giao nhận thức ăn, thực phẩm, nhu yếu phẩm, vận chuyển hàng hóa,…

Mời xem thêm:

Vốn khởi nghiệp công nghệ toàn cầu tăng bùng nổ, lo ngại bong bóng dot-com trở lại

Hiến kế cho khởi nghiệp du lịch trên nền tảng giá trị bản địa tại Quảng Nam

Xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp tại thành phố Dĩ An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới