Thứ Ba, 27/02/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Lục Tiểu Linh Đồng “đại náo” TPHCM

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Lục Tiểu Linh Đồng “đại náo” TPHCM

Tường Vi

Lục Tiểu Linh Đồng (phải) chụp hình với người hâm mộ (ảnh: Tường Vi)

(TBKTSG Online) – Lục Tiểu Linh Đồng – người được biết đến với vai Tôn Ngộ Không trong bộ phim truyền hình dài 25 tập Tây Du Ký do Trung tâm sản xuất phim truyền hình Trung Quốc sản xuất vào năm 1986, đã có buổi giao lưu và ký tặng sách với người hâm mộ tại TPHCM.

Trong buổi giao lưu này, ông tỏ ra xúc động trước tình cảm của hàng ngàn khán giả Việt Nam tại Nhà sách Fahasa Tân Định, Q1, TPHCM.

Ông cũng cho biết chính tình cảm của người hâm mộ Việt Nam dành cho ông khi ông cùng cha của mình đến TPHCM lần đầu tiên biểu diễn vào năm 1998 đã khiến ông quyết định quay lại đây lần nữa. Ông nói: “Nhân vật Tôn Ngộ Không chính là biểu tượng cho tình hữu nghị của nhân dân 2 nước Việt – Trung”.

Nói về những tác phẩm “ăn theo” bộ tiểu thuyết cũng như tác phẩm truyền hình vang bóng một thời Tây Du Ký, Lục Tiểu Linh Đồng cho biết tuy hoan nghênh sự ra đời của những kịch bản mới nhưng lại phản đối các tác phẩm phá hủy tinh thần, tư tưởng của tác phẩm văn học cổ điển. “Thậm chí có tác phẩm cải biên rằng Tôn Ngộ Không yêu Bạch Cốt Tinh, và tôi sẽ không bao giờ đóng những bộ phim với kịch bản như vậy”.

Sự nổi tiếng của vai diễn Tôn Ngộ Không cũng ảnh hưởng đến các vai diễn trong những bộ phim khác của người đàn ông này. “Khi khán giả xem một vai diễn khác của tôi, họ chỉ ồ lên rằng đây là nhân vật do Tôn Ngộ Không đóng đấy”. Hiện bộ phim mới của ông dài 50 tập đang được trình chiếu tại Trung Quốc có tựa đề “Ngô Thừa Ân và Tây Du Ký”. Với bộ phim này, Lục Tiểu Linh Đồng vào vai tác giả Ngô Thừa Ân để kể về cuộc đời của tiểu thuyết gia họ Ngô từ thuở 28 đến tuổi 82, về những thăng trầm trong sự nghiệp, gia đình, về những cống hiến của ông cho một tác phẩm vĩ đại Tây Du Ký…

Nói về quyển sách “Lục Tiểu Linh Đồng bình Tây Du” vừa được phát hành tại Việt Nam và đã nhanh chóng trở thành quyển sách best seller, chỉ sau Trung Quốc. Nam diễn viên này cho biết do gia đình của ông, 4 đời đóng vai Tôn Ngộ Không và riêng ông đã dành 17 năm trong nghiệp diễn của mình cho nhân vật Tôn Ngộ Không nên ông có những hiểu biết cũng như cảm nhận sâu sắc để viết nên tác phẩm này.

Quyển “Lục Tiểu Linh Đồng bình Tây Du” được phát hành rộng rãi tại hệ thống các nhà sách Fahasa trên toàn quốc với giá 59.000 đồng/quyển.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới