Chủ Nhật, 2/04/2023, 15:40
35 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Maybank mua lại cổ phần của Kim Eng Holdings Ltd

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Maybank mua lại cổ phần của Kim Eng Holdings Ltd

Thanh Thương

Sàn giao dịch Công ty chứng khoán Kim Eng Việt Nam tại TPHCM. Ảnh: TL.

(TBKTSG Online) – Công ty chứng khoán Kim Eng Việt Nam cho biết, hôm qua ngày 6-1, Nomura Singapore Limited  (công ty con của Ngân hàng Maybank) đã thông báo chính thức việc mua lại 44,6% cổ phần của Kim Eng Holdings Ltd (Singapore). Tuy nhiên, vụ sáp nhập này không ảnh hưởng đến hoạt động của Kim Eng Việt Nam.

Ông Ronald Ooi – Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Kim Eng Holdings cho biết công ty Yuanta Securities Asia Financial Services Ltd.(Đài Loan) và các cổ đông đang cùng nắm giữ khoảng 44,6% tổng vốn cổ phần đang lưu hành của Kim Eng Holdings Ltd (không bao gồm cổ phiếu quỹ), đã cùng thỏa thuận điều kiện mua bán và thanh toán để chuyển giao tất cả cổ phần của họ cho Ngân hàng Maybank thông qua một trong các công ty con của ngân hàng này.

Kim Eng là tập đoàn có thế mạnh về môi giới chứng khoán, hệ thống mạng lưới và các dịch vụ ngân hàng đầu tư tại hầu khắp các nước trong khu vực châu Á nhưng lại không có ngân hàng hậu thuẫn. Trong khi đó, Maybank là ngân hàng thương mại hoạt động ở nhiều nước khu vực ASEAN, nhưng môi giới chứng khoán và hoạt động ngân hàng đầu tư lại chỉ mới giới hạn trong Malaysia.

Phía Maybank cũng khẳng định sẽ để Kim Eng tiếp tục thực hiện các hoạt động hiện có của mình và không gây bất kỳ xáo trộn gì trong các hoạt động kinh doanh bình thường. Thêm vào đó ngân hàng này cũng sẽ không sắp xếp lại bất kỳ phần tài sản cố định nào của công ty hoặc chấm dứt hợp đồng lao động với bất kỳ người lao động nào đang làm việc cho Kim Eng và các công ty con của Kim Eng.

Về hoạt động của Công ty chứng khoán Kim Eng tại Việt Nam (do Kim Eng Holdings nắm 49% cổ phần), ông Lê Minh Tâm, Tổng giám đốc cho rằng đây là một trong những cơ hội lớn để hoạt động của Kim Eng Holdings có thể mở rộng khắp thị trường khu vực ASEAN và châu Á và điều này cũng giúp cho Kim Eng Việt Nam có được sự hỗ trợ tài chính và nền tảng khách hàng rộng lớn từ Maybank.

Maybank là một tập đoàn tài chính lớn với tổng vốn cổ phần là 9,1 tỉ đô la Mỹ và tổng tài sản hơn 100 tỉ đô la Mỹ, có mạng lưới hoạt động ở 15 nước và có 18 triệu khách hàng trên thế giới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới