McDonald’s Vietnam đưa nhân viên ra nước ngoài đào tạo
Phạm Thái
![]() |
Ông Nguyễn Huy Thịnh, Giám đốc điều hành McDonald's Vietnam làm việc tại một nhà hàng ở Singapore trong chương trình đào tạo cho nhân viên phục vụ. Ảnh: McDonald's Vietnam. |
(TBKTSG Online) – Đại diện công ty McDonald’s Vietnam cho biết đang tuyển dụng các vị trí quản lý nhà hàng và phục vụ cho nhà hàng đầu tiên của thương hiệu thức ăn nhanh của Mỹ này tại Việt Nam, sau đó sẽ đưa ra nước ngoài đào tạo.
>> Kinh doanh nhượng quyền sẽ sôi động năm nay
Bà Lê Hà Mỹ Trâm, phụ trách truyền thông Công ty McDonald’s Vietnam cho biết, thông qua đối tác tuyển dụng là JobStreet.vn, trang web tìm việc, công tác tuyển dụng và phỏng vấn đã bắt đầu trong tuần này và sẽ tiếp tục đến khi đạt đủ số lượng nhân viên. Ước tính số lượng người cho các vị trí quản lý nhà hàng và nhân viên phục vụ cho cửa hàng đầu tiên của McDonald’s vào khoảng 100 người.
Toàn bộ nhân sự được tuyển dụng nói trên sẽ được đưa sang một số nước gồm Singapore, Philippines, Úc để đào tạo nhằm chuẩn bị cho việc khai trương cửa hàng đầu tiên vào đầu năm 2014.
“Bất cứ ai, dù làm việc ở vị trí hay bộ phận nào ở McDonald's đều phải trải qua một quá trình đào tạo và với cấp bậc quản lý thì thời gian này ít nhất là 4 tháng. Quá trình đào tạo bắt buộc này bao gồm một thời gian đủ dài từ 30 đến 90 ngày làm việc tại tất cả các vị trí tại nhà hàng”, bà Trâm cho biết.
Một trong những lớp đào tạo cơ bản và bắt buộc đầu tiên cho tất cả nhân viên của hệ thống gắn với vệ sinh an toàn thực phẩm.
Bà Trâm cho biết sẽ có chương trình đào tạo riêng cho từng nhóm tùy theo tính chất công việc. Chương trình đào tạo của McDonald's không chỉ hoàn thiện và phát triển các kỹ năng chuyên môn, mà đội ngũ nhân lực của McDonald's còn được đào tạo về các kỹ năng mềm.
Riêng các vị trí tổng giám đốc, giám đốc điều hành còn phải trải qua tất cả các chương trình đào tạo của McDonald's với thời gian lên đến hơn 3 năm.