Thứ Sáu, 23/02/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Mỹ: Lốc xoáy tàn phá bang Missouri, 30 người chết

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mỹ: Lốc xoáy tàn phá bang Missouri, 30 người chết

Phúc Minh

Lốc xoáy gây thiệt hại nghiêm trọng tại thành phố Joplin, bang Missouri, Mỹ. Ảnh: AP

(TBKTSG Online) – Quan chức Mỹ cho biết một cơn lốc xoáy mạnh quét qua thành phố Joplin, bang Missouri (Mỹ) đã khiến ít nhất 30 người chết.

Các phương tiện truyền thông địa phương nói lốc xoáy gây thiệt hại nặng tại thành phố Joplin. Thống đốc bang Missouri Richard Nixon đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp tại bang này và cảnh báo nhiều cơn lốc xoáy hơn nữa sẽ đến.

Tháng trước, bang Alabama và sáu tiểu bang khác tại miền nam Mỹ gặp nhiều cơn lốc xoáy khiến ít nhất 350 người chết.

Một nhà báo địa phương cho biết tình hình thiên tai tại thành phố Joplin rất nghiêm trọng, nhiều trung tâm mua sắm lớn và các trạm xăng đã bị phá hủy, rất ít tòa nhà đứng vững sau khi lốc xoáy quét qua. Cung cấp điện và đường dây điện thoại tại Joplin cũng bị cắt.

Các nhân chứng cho biết thêm, hàng trăm người mua hàng bị mắc kẹt tại một trung tâm mua sắm Wal-Mart bị sụp đổ. Một số lượng lớn nhân viên cứu hỏa và nhân viên y tế đã vội vàng đến hiện trường để giải cứu những người bị thương trong đó.

Tổng thống Mỹ Barack Obama đang thăm Ireland gọi điện bày tỏ lời chia buồn đến người dân bị ảnh hưởng bởi lốc xoáy.

Thống đốc bang Missouri Richard Nixon cho biết chính phủ đã sử dụng tất cả lực lượng để giải cứu. Ông cũng kêu gọi mọi người chuẩn bị đề phòng lốc xoáy nhiều hơn nữa.

(theo BBC)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới