Thứ Bảy, 21/05/2022, 22:42
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Ngắm thành phố TPHCM, Long An bằng máy bay trực thăng

Minh Duy

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Hôm nay (12-4), Sở Du lịch TPHCM cùng các đơn vị liên quan và doanh nghiệp đã khảo sát để xây dựng dịch vụ mới, cho du khách ngắm cảnh TPHCM và Long An từ máy bay trực thăng. Dịch vụ này sẽ chính thức ra mắt vào dịp lễ 30-4 tới.

Tour ngắm TPHCM xuất phát từ sân đỗ trực thăng của Bệnh viện Quân y 175. Ảnh: Sở Du lịch TPHCM

Dự kiến, tour du lịch “Ngắm Thành phố Hồ Chí Minh từ trên cao” sẽ có 2 chương trình. Chương trình tầm ngắn có thời gian bay từ 30 đến 45 phút còn chương trình tầm trung bay trong khoảng 60 phút.

Chương trình tầm ngắn có hai lộ trình, gồm bay ngắm trung tâm TPHCM và bay ngắm trung tâm thành phố và Cần Giờ.

Chương trình cho tour tầm trung sẽ gồm bay kết nối TPHCM và Long An theo tuyến từ trung tâm TPHCM đến Khu du lịch Cánh đồng bất tận của tỉnh Long An hoặc từ Cần Giờ đến Khu du lịch Cánh đồng bất tận.

Bên trong máy bay trực thăng chở khách đi ngắm cảnh TPHCM. Ảnh: Sở Du lịch TPHCM

Dịch vụ mới này do Sở Du lịch TPHCM chủ trì, phối hợp cùng Bệnh viện Quân y 175, Công ty trực thăng miền Nam và các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn thành phố xây dựng.

Trong đó, Sở du lịch giữ vai trò kết nối các doanh nghiệp du lịch để xây dựng sản phẩm tour tuyến phù hợp với du khách và tổ chức truyền thông, quảng bá sản phẩm. Bệnh viện Quân y 175 hỗ trợ sân đỗ trực thăng và an toàn y tế cho hành khách trên các chuyến bay. Công ty trực thăng miền Nam sẽ chịu trách nhiệm về lịch trình bay, an toàn bay và các quy định bay theo quy định của Bộ Quốc phòng.

Dự kiến, dịch vụ “Ngắm Thành phố Hồ Chí Minh từ trên cao” sẽ được ra mắt chính thức vào dịp kỷ niệm 47 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30-4-2022). Hiện nhà cung cấp dịch vụ vẫn chưa công bố giá tour chính thức.

Một góc xanh của TPHCM nhìn từ máy bay trực thăng. Ảnh: Sở Du lịch TPHCM

Vào cuối tuần trước, TPHCM đã tổ chức lễ chào đón 130 du khách Mỹ, đoàn du lịch lớn đầu tiên đến thành phố sau hai năm gián đoạn vì dịch bệnh. Đây cũng là sự kiện mở màn cho chuỗi sự kiện trong chương trình “Thành phố Hồ Chí Minh chào đón bạn – Welcome to Ho Chi Minh City” để thu hút du khách quay lại TPHCM.

Cùng với những dịch vụ mới để phục vụ du khách như kể trên, TPHCM cũng đã đưa ra hàng loạt chương trình giảm giá dịch vụ khách sạn, tour, dịch vụ ăn uống… cho khách du lịch.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới