Chủ Nhật, 23/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Những cây cầu thông xe trước tết

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Những cây cầu thông xe trước tết

Cầu Calmette trong ngày thông xe nhánh chính nối từ đường Calmette (quận 1) qua kênh Bến Nghé vào đường Hoàng Diệu (quận 4) – Ảnh: Hữu Thắng

>> Nhấp vào đây để xem thêm ảnh

(TBKTSG Online) – Tại TPHCM, nhánh chính của cầu Calmette nối từ đường Calmette (quận 1) qua kênh Bến Nghé vào đường Hoàng Diệu (quận 4) và cầu Trần Khánh Dư, bắc qua kênh Nhiêu Lộc- Thị Nghè nối quận 1 và quận Phú Nhuận đều được thông xe trong ngày 20-1.

Cầu Calmette mới được xây dựng cao hơn so với cây cầu cũ, với chiều dài 300m và rộng 24m. Theo thiết kế, ở giữa cầu là nút giao thông lớn cho các làn xe lên xuống sáu nhánh cầu, trong đó bốn nhánh cầu phụ của cầu Calmette nối đến đại lộ Đông- Tây sẽ hoàn thành trong tháng 3-2009.

Cầu Trần Khánh Dư mới bắc qua kênh Nhiêu Lộc-Thị Nghè, nằm giữa cầu Bông và cầu Kiệu, hoàn toàn bằng sắt có chiều dài gần 60m, rộng hơn 9m. Cây cầu này đã được phân luồng hai chiều bên cạnh cây cầu cũ sẽ giúp giải tỏa bớt phần nào áp lực giao thông qua lại giữa quận 1, quận 3, quận Bình Thạnh và quận Phú Nhuận.

Cũng thuộc dự án đại lộ Đông- Tây, cầu Khánh Hội sẽ thông xe vào ngày 24-1 (29 tháng Chạp). Cây cầu này nối từ đường Nguyễn Tất Thành (quận 4) băng qua đường Bến Chương Dương nối vào đường Tôn Đức Thắng (quận 1). Cầu Khánh Hội mới với chiều dài 167m, rộng 22m và tải trọng 30 tấn, sẽ đáp ứng yêu cầu vận chuyển hàng hóa từ hệ thống cảng biển trên sông Sài Gòn đi các tỉnh.

Trước đó, cầu Văn Thánh 2, cầu Công Lý và cầu Tân Thuận 1 cũng đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng sau khi được sửa chữa, xây dựng lại.

Ông Trần Quang Phượng, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải TPHCM, cho biết, một trong những cây cầu sắp hoàn thành là cầu Nguyễn Văn Cừ cũng được lên kế hoạch thông xe nhánh cầu từ quận 1 sang quận 5, và vượt kênh Bến Nghé qua quận 4 trước Tết Nguyên đán năm nay. Đây là cây cầu tạo ra hướng giao thông mới nối các quận trung tâm thành phố với quận 4, quận 8, khu đô thị mới Nam Sài Gòn và rút ngắn thời gian lưu thông giữa các khu vực này.

Ngoài ra, ông Phượng cho biết thêm, theo tiến độ thực hiện dự án đại lộ Đông- Tây, đến cuối tháng 3-2009 sẽ tiến hành thông xe các cây cầu khác như cầu Chà Và, cầu Chữ Y và từ đầu quí 2-2009 trở đi sẽ lần lượt hoàn thành đưa vào sử dụng nhiều hạng mục công trình như cầu Nước Lên, cầu Rạch Cây, cầu Lò Gốm…

HỮU THẮNG

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới