Thứ Bảy, 30/09/2023, 03:43
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Những sản phẩm đậm chất Halloween

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Những sản phẩm đậm chất Halloween

Thành Hoa

(SGTT) – Dọc tuyến đường Hải Thượng Lãn Ông (quận 5, TPHCM) nhiều tiểu thương trưng bày những sản phẩm hóa trang cho mùa Halloween sắp tới. Những cái tay, chân người hay quả tim đầy máu tạo nên cảm giác rùng rợn cho người mua. Giá cho các sản phẩm mùa Halloween năm nay từ vài chục ngàn đồng cho đến hơn trăm ngàn tùy loại.

 

Những sản phẩm đậm chất Halloween
Các chủ cửa hàng dọc đoạn đường Hải Thượng Lãn Ông, quận 5 cho biết từ sau khi kết thúc mùa Trung thu thì họ bắt đầu trưng hàng Halloween để bán.
Những trái bí ngô với ba mức giá tương ứng với ba loại lớn, trung và nhỏ là 120.000 đồng, 85.000 đồng và 30.000 đồng/trái.
Nhiều sản phẩm rùng rợn cho người chơi lựa chọn trong mùa Halloween năm nay. Những bàn tay, bàn chân… xuất hiện lần đầu tại các cửa hàng bán đồ Halloween có giá 50.000 – 150.000 đồng/cái tùy kích thước.
Đa dạng các loại hình mặt nạ. Tất cả đều nhấn mạnh đến yếu tố rùng rợn.

Trong những năm trở lại đây, lễ hội hoá trang Halloween của phương Tây được giới trẻ Việt Nam đặc biệt hưởng ứng.

Về nguồn gốc của lễ hội, từ “Halloween” là lối viết tắt cho “All Hallows’ Evening” (buổi tối của Lễ Chư Thánh). Theo nhiều tài liệu khác nhau, lễ hội Halloween ngày nay chịu ảnh hưởng nhiều từ lễ Samhain của dân tộc Celt, một dân tộc sống cách đây hơn 2000 năm trên các vùng đất bây giờ là nước Anh, Ireland và miền Bắc nước Pháp.

Theo thời gian, lễ Halloween đã du nhập sang nhiều nước khác nhau và được biến tấu thành ngày lễ của riêng mình. Đến ngày nay, lễ hội này đã trở nên phổ biến với nhiều quốc gia trên thế giới và không còn mang nặng ý nghĩa về tôn giáo, mà đơn giản là dịp để mọi người vui vẻ cùng nhau.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới