Thứ Sáu, 9/06/2023, 08:02
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Nidec Tosok đầu tư thêm 96 triệu đô la Mỹ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nidec Tosok đầu tư thêm 96 triệu đô la Mỹ

Quốc Hùng

Nidec Tosok đầu tư thêm 96 triệu đô la Mỹ
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Mạnh Hà (trái) trao giấy phép điều chỉnh đầu tư cho ông Kamijukkoku Takashi, Tổng giám đốc Nidec Tosok Việt Nam -Ảnh minh họa: Quốc Hùng

(TBKTSG Online) – Công ty Nidec Tosok Việt Nam – một thành viên của Tập đoàn Nidec của Nhật Bản, đã quyết định tăng thêm 95,8 triệu đô la Mỹ để mở rộng nhà máy sản xuất của mình tại khu chế xuất Tân Thuận, TPHCM.

>>> Nidec tăng vốn để mở rộng nghiên cứu, sản xuất

Ngày 29-3, Công ty Nidec Tosok Việt Nam đã nhận giấy phép điều chỉnh tăng vốn đầu tư lên 205,6 triệu đô la Mỹ, do Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Mạnh Hà trao.

Theo ông Kamijukkoku Takashi, Tổng giám đốc Nidec Tosok Việt Nam, do nhu cầu của khách hàng về sản phẩm cơ khí chính xác cho ngành ô tô trên thế giới ngày càng cao, công ty đã quyết định tăng vốn đầu tư mở rộng sản xuất nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Ông Takashi cho biết, việc tăng vốn này của công ty chủ yếu nhằm trang bị thêm máy móc mới, nhằm nâng công suất thêm 50%.

Nidec Tosok là công ty tiên phong của Tập đoàn Nidec đầu tư vào Việt Nam. Theo ông Takashi, từ nhà máy đầu tiên chỉ 2.500 m2, đến nay công ty đã phát triển trên 51.000 m2 với hơn 4.600 lao động.

Được biết, ngoài việc gia tăng đầu tư và mở rộng sản xuất, Nidec Tosok còn dùng kinh nghiệm của mình để hướng dẫn và mời gọi các nhà cung cấp từ Nhật Bản cũng như các công ty thuộc Tập đoàn Nidec đầu tư vào Khu chế xuất Tân Thuận và các khu công nghiệp khác Việt Nam, như các công ty Sanyo SS, Chubu Rika, MK Science, Hamaguchi, Okaya Việt Nam.

Tập đoàn Nidec Corporation hiện có tới 9 công ty con đang hoạt động tại các khu công nghiệp của TPHCM và tại Hà Nội có Công ty Nidec Nissin với tổng số vốn đầu tư là trên nửa tỉ đô la Mỹ. Chỉ tính riêng tại Khu công nghệ cao TPHCM (SHTP), Nidec Corporation có 5 dự án với tổng vốn đầu tư là 246,5 triệu đô la Mỹ, trong đó 4 dự án đã đi vào hoạt động, năm 2012 xuất khẩu đạt 868,45 triệu đô la Mỹ và là doanh nghiệp xếp thứ hai về xuất khẩu chỉ sau Intel.

Công ty Nidec Tosok hiện có 3 địa điểm sản xuất tại Việt Nam
– Nidec Tosok VN (KCX Tân Thuận), tổng vốn đầu tư 205,6 triệu đô la Mỹ với 4.600 nhân viên
– Nidec Tosok Akiba (KCX Tân Thuận), tổng vốn đầu tư 28,3 triệu đô la Mỹ, với số nhân viên 220 người.
– Nidec Tosok Precision VN (KCX Giao Long, tỉnh Bến Tre), tổng vốn đầu tư 39,6 triệu đô la Mỹ, dự trù có 700 nhân viên làm việc cho giai đoạn 1.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới