Thứ Năm, 13/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Ông Phạm Hồng Hải làm Tổng giám đốc HSBC Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ông Phạm Hồng Hải làm Tổng giám đốc HSBC Việt Nam

T.Thu

Ông Phạm Hồng Hải làm Tổng giám đốc HSBC Việt Nam
Ông Phạm Hồng Hải.

(TBKTSG Online) – Ông Phạm Hồng Hải, sinh năm 1974, đã được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc (CEO) mới của Ngân hàng HSBC Việt Nam, theo thông cáo từ ngân hàng này hôm 4-12.

Theo đó, ông Hải là người Việt Nam đầu tiên giữ vị trí lãnh đạo cao nhất tại HSBC Việt Nam. Ổng Hải kế nhiệm ông Sumit Dutta, là người giữ vị trí CEO từ tháng 5-2011 đến tháng 7-2014 trước khi chuyển sang làm việc tại HSBC Indonesia.

Ông Hải gia nhập HSBC vào năm 1995 và sau đó trở thành người mang quốc tịch Việt Nam đầu tiên được bổ nhiệm vị trí Giám đốc Phòng Kinh doanh Vốn và Ngoại hối tại ngân hàng HSBC Việt Nam vào năm 2004 và Giám đốc Khối Dịch vụ tài chính toàn cầu, Thị trường vốn và Ngoại hối (GB&M) vào năm 2012.

Ông Hải có bằng Cử nhân Quản trị Kinh doanh tại trường Đại học Kinh Tế TPHCM và Chứng chỉ chuyên ngành Dịch vụ Tài chính của Học viện Dịch vụ Tài chính tại Anh.

HSBC đã có mặt  tại Việt Nam trên 140 năm, hiện tại, mạng lưới hoạt động của ngân hàng bao gồm một sở giao dịch chính, một chi nhánh và năm phòng giao dịch tại TPHCM, một chi nhánh, ba phòng giao dịch và một quỹ tiết kiệm tại Hà Nội, bốn chi nhánh tại Bình Dương, Cần Thơ, Đà Nẵng, và Đồng Nai và hai văn phòng đại diện tại Hải Phòng và Vũng Tàu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới