Thứ Năm, 1/06/2023, 19:35
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Panasonic sản xuất máy giặt tại Hưng Yên

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Panasonic sản xuất máy giặt tại Hưng Yên

Vân Oanh

Panasonic sản xuất máy giặt tại Hưng Yên
Cắt băng khánh thành nhà máy mới của Panasonic tại Hưng Yên. Ảnh: Vân Oanh

(TBKTSG Online) – Ngày 20-3, Công ty Panasonic Appliances Việt Nam đã khai trương thêm một nhà máy sản xuất máy giặt tại khu công nghiệp Thăng Long II, tỉnh Hưng Yên, sau khi công ty đã có nhà máy sản xuất tủ lạnh tại khu công nghiệp Thăng Long Hà Nội.

Nhà máy này được đầu tư 32 triệu đô la Mỹ, xây dựng trên diện tích 52.000 mét vuông, tập trung vào việc phát triển các sản phẩm máy giặt hiệu suất cao theo công nghệ của Panasonic. Mục tiêu của nhà máy là cung cấp 50% sản lượng cho thị trường trong nước và 50% cho xuất khẩu sang các nước Đông Nam Á.

Ông Mitsuhiko Nakamura, Tổng giám đốc công ty TNHH Panasonic Appliances Việt Nam, cho biết nhà máy đặt ra mục tiêu đạt công suất 600.000 máy giặt mỗi năm và cung cấp khoảng 300 việc làm cho người dân Hưng Yên đến năm 2014. Panasonic Appliances Việt Nam hiện có tổng số nhân viên 900 người. Việc mở thêm nhà máy này nâng tổng công suất của công ty lên 800.000 chiếc tủ lạnh và 600.000 chiếc máy giặt mỗi năm.

Đến nay, Panasonic Việt Nam có sáu công ty với tổng số cán bộ công nhân viên 7.200 người. Bốn trong số đó là công ty sản xuất, bao gồm Panasonic Industrial Devices Vietnam, Panasonic System Networks Vietnam, Panasonic Appliances Vietnam, Panasonic AVC Vietnam.

Hiện tập đoàn Panasonic có 55 cơ sở sản xuất trên thế giới, bao gồm cả Việt Nam.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới