Thứ Năm, 30/03/2023, 15:11
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Phan Thiết trở thành ‘vùng đỏ’, lập chốt kiểm soát ra vào thành phố

Minh Duy

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Từ 0 giờ ngày mai, 7-11, thành phố Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) sẽ lập các chốt kiểm soát ở cửa ngõ thành phố để kiểm soát người và xe cộ ra, vào thành phố. Một ngày sau đó, tất cả hoạt động kinh tế, xã hội tại Phan Thiết sẽ áp dụng các biện pháp hành chính hoạt động theo cấp độ 4 (vùng đỏ).

Phan Thiết vừa mới vừa đón khách du lịch trở lại không bao lâu thì lại phải thắt chặt các biện pháp kiểm soát dịch để ngăn Covid-19. Ảnh minh họa: Minh Duy

Theo thông tin vào tối nay (6-11) của Bộ Y tế, tỉnh Bình Thuận ghi nhận 205 ca nhiễm Covid-19. Trong đó, Phan Thiết là nơi có nhiều ca nhiễm nhất, với 144 ca.

Để kiểm soát tình hình dịch bệnh, UBND tỉnh thành phố Phan Thiết đã quyết định, từ 0 giờ ngày 8-11 tới, tất cả hoạt động kinh tế, xã hội trên quy mô toàn thành phố Phan Thiết sẽ áp dụng các biện pháp hành chính hoạt động theo cấp độ 4 (vùng đỏ).

Trước đó một ngày, các chốt kiểm soát đặt ở cửa ngõ thành phố để kiểm soát người và xe cộ ra, vào thành phố.

Theo quy định của thành phố, người dân không được ra, vào vùng đỏ, trừ khi bệnh nhân đi cấp cứu, cứu hỏa, thiên tai, phòng chống dịch, khám, chữa bệnh, tang lễ. Xe đưa rước công nhân được phép đi ngang qua nhưng không được phép dừng, đỗ.

Các nhà máy, ngân hàng, công trình giao thông – xây dựng, dịch vụ hoạt động hỗ trợ vận chuyển xuất nhập khẩu, cung cấp hàng hóa thiết yếu… tại vùng đỏ được phép hoạt động.

Tuy nhiên, những cơ sở này phải có phương án đảm bảo phòng, chống dịch, người lao độngcó chứng nhận tiêm đủ liều vaccine ngừa Covid-19 hoặc có giấy chứng nhận đã điều trị khỏi bệnh, hoặc có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính trong vòng 72 giờ.

Tối nay, 6-11, Sở Giao thông Vận tải cũng tham mưu cho UBND tỉnh dừng toàn bộ hoạt động vận tải khách đường bộ, gồm xe khách tuyến cố định liên tỉnh và nội tỉnh, xe buýt, xe taxi, xe khách theo hợp đồng, xe chở khách du lịch đi/đến thành phố Phan Thiết và huyện Hàm Thuận Bắc từ 0 giờ ngày 8-11 tới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới