Thứ Tư, 24/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Phê duyệt Đề án cơ cấu lại Tổng công ty Đường sắt Việt Nam

Nguyên Tân

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Đến năm 2025 vẫn duy trì mô hình Công ty mẹ – Tổng công ty Đường sắt Việt Nam là Công ty TNHH MTV do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ. Thành lập Trung tâm Nghiên cứu – ứng dụng và phát triển Đường sắt.

Đến hết năm 2025 vẫn duy trì mô hình Công ty mẹ – VNR do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ. Ảnh minh hoạ: TTXVN

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa ký Quyết định số 562/QĐ-TTg phê duyệt Đề án cơ cấu lại Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) giai đoạn đến hết năm 2025, theo TTXVN.

Theo đề án được phê duyệt, VNR có các ngành, nghề kinh doanh theo quy định tại Nghị định của Chính phủ về Điều lệ tổ chức và hoạt động của VNR và các ngành, nghề kinh doanh khác theo phê duyệt của cấp có thẩm quyền.

Cũng theo đề án, kế hoạch sắp xếp, cơ cấu lại công ty mẹ, các đơn vị thành viên của VNR giai đoạn đến hết năm 2025 vẫn duy trì mô hình Công ty mẹ – VNR là Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ.

Đồng thời giữ nguyên mô hình tổ chức của Trung tâm Điều hành giao thông vận tải đường sắt; các chi nhánh khai thác đường sắt, các chi nhánh xí nghiệp đầu máy và các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Công ty mẹ – Tổng công ty Đường sắt Việt Nam. Thành lập mới Trung tâm Nghiên cứu – ứng dụng và phát triển Đường sắt là đơn vị phụ thuộc Công ty mẹ – VNR.

Về sắp xếp đối với Công ty cổ phần Vận tải Đường sắt Hà Nội và Công ty cổ phần Vận tải Đường sắt Sài Gòn sẽ thực hiện theo chỉ đạo tại văn bản số 303/TTg-ĐMDN năm 2022 của Thủ tướng Chính phủ.

1 BÌNH LUẬN

  1. Tái cơ cấu đến năm 2025? Có lẽ đây chỉ là bước chuẩn bị cho một chiến lược dài hơi trong nhiều thập niên đến? Đổi mới triệt để, toàn diện, phải là vấn đề sống còn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới