Thứ Bảy, 29/01/2022, 04:46
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Phiên bản của “The voice” đến Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Phiên bản của “The voice” đến Việt Nam

Ngọc Thân – Minh Nguyệt

(TBKTSG Online) – “Giọng hát Việt” là tên phiên bản của chương trình truyền hình thực tế “The Voice” do công ty Cát Tiên Sa mua bản quyền từ công ty Talpa Distribution của Hà Lan, sẽ diễn ra vào đầu tháng 4-2012 và kết thúc vào tháng 12-2012, được phát sóng trên kênh VTV3 – Đài truyền hình Việt Nam.

Phiên bản của “The voice” đến Việt Nam
Các nghệ sĩ tham gia buổi họp báo ra mắt chương trình ngày 14-3 (ảnh: Lý Võ Phú Hưng)

“The Voice” là chương trình tìm kiếm những giọng hát xuất sắc xuất phát từ phiên bản “The Voice of Holland” ở Hà Lan. Năm 2011, lần đầu tiên, Đài truyền hình NBC của Mỹ đã đưa vào sản xuất với tên gọi “The Voice” và được các đài truyền hình của 47 quốc gia trên thế giới phát sóng: Canada, Pháp, Mexico, Argentina, New Zealand, Australia, Singapore, Đan Mạch…

Tại châu Á, Hàn Quốc là quốc gia đầu tiên mua bản quyền và phát sóng trên kênh AXN Asia vào năm 2011. Tiếp theo là Việt Nam được cấp giấy phép sản xuất với tên gọi “Giọng hát Việt”.

Tại cuộc họp báo ngày 14-3, ban tổ chức chương trình cho biết, ca sĩ Đàm Vình Hưng, Hồ Ngọc Hà, Thu Minh, Trần Lập sẽ là ban giam khảo chính của chương trình.

Ngoài ra, còn có đội hỗ trợ ban giám khảo gồm các nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận, Nguyễn Hải Phong, Nguyễn Dân, Dương Khắc Linh, Hoàng Anh, Hoài Sa, Nguyễn Công Trí, Tuấn Trần, Chung Thanh Phong, Đức Duy, Quốc Huy, Lý Võ Phú Hưng, Nguyễn Long, Mộng Hùng, Hồ Khanh, Huỳnh Lợi…

Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Ngọc Hà, Thu Minh, Trần Lập là bốn thành viên ban giám khảo chương trình – ảnh: Lý Võ Phú Hưng

Nhạc sĩ – ca sĩ Phương Uyên sẽ đảm nhận chức vụ Giám đốc âm nhạc của “Giọng hát Việt 2012”. Ban tổ chức cho biết thêm, ban giám khảo của “Giọng hát Việt” sẽ vừa là làm ban giám khảo vừa làm huấn luyện viên để lựa chọn cho mình những thí sinh mà họ đánh giá cao nhằm thành lập thành một đội, cạnh tranh với nhau trong vòng thi “Đối đầu” để tìm ra ngôi sao ca nhạc lớn.

Vòng sơ tuyển sẽ diễn ra tại Đà Nẵng (từ 14 đến 17-5), Hà Nội (từ 21 đến 24-5) và TPHCM (từ 28 đến 31-5), ngoài ra thí sinh cũng có thể đăng ký trực tuyến tại gionghatviet.vtv.vn.

76 thí sinh được tuyển chọn từ vòng sơ tuyển sẽ tham gia vòng thử giọng (từ 7-6) tại Nhà thi đấu Nguyễn Du, TPHCM. Các thí sinh hát mà không để bốn giám khảo (đồng thời là huấn luyện viên) thấy mặt. Mỗi giám khảo sẽ chọn cho mình 1 đội gồm 14 thí sinh để bước vào vòng đối đầu (diễn ra từ 25-6). Mỗi đội được chia làm 7 cặp thi đấu đối kháng và chọn lại 6 thí sinh.

Vòng thi cuối cùng là vòng live show "Hành trình gian khó", dự kiến diễn ra từ 23-9 đến 6-12 tại Nhà thi đấu Phan Đình Phùng, TPHCM.

BTC sẽ trao cúp vàng trị giá 500 triệu đồng và hợp đồng với Universal để được định hướng phát triển âm nhạc và hỗ trợ làm album, ngoài ra có 3 cúp bạc, mỗi cúp trị giá 50 triệu đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới