Thứ Bảy, 10/12/2022, 07:14
24 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoPhilippines: núi lửa phun trào, ít nhất 5 người chết

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Philippines: núi lửa phun trào, ít nhất 5 người chết

Phúc Minh

Philippines: núi lửa phun trào, ít nhất 5 người chết
Năm 2009, núi lửa Mayon phun trào khiến hàng chục ngàn người dân gần đó phải sơ tán. Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Núi lửa Mayon, nằm ở phía nam đảo Luzon, Philippines, sáng ngày 7-5 đột ngột phun trào bụi và đất đá khiến ít nhất 5 người chết và 7 người khác bị thương khi đang leo núi.

Núi lửa Mayon nằm cách thủ đô Manila khoảng 330km về phía đông nam, là một địa điểm du lịch gần như hoàn hảo của Philippines.

Quan chức Philippines cho biết vẫn chưa rõ danh tính cụ thể của các nạn nhân, không biết họ là khách du lịch nước ngoài hay nội địa.

Phương tiện truyền thông Philippines nói khi núi lửa Mayon phun trào, một nhóm khoảng 20 khách du lịch đang leo núi. Một hướng dẫn viên du lịch địa phương cho biết trong một cuộc phỏng vấn với đài truyền hình địa phương, những người leo núi bị đá rơi trúng dẫn đến thương vong.

Các chuyên gia núi lửa Philippines nói vụ phun trào của núi lửa Mayon lần này có quy mô rất nhỏ, toàn bộ quá trình kéo dài 73 giây, tro núi lửa chỉ bay lên tới độ cao cách miệng núi lửa 500 mét. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng cảnh báo người dân không đi vào vùng bán kính 6km xung quanh miệng núi lửa, còn gọi là "vùng nguy hiểm thường trực".

Năm 1814, núi lửa Mayon từng phun trào khiến hơn 1.200 người chết, nhiều thị trấn bị phá hủy. Núi lửa Mayon phun trào lần cuối cùng vào năm 2009, hàng chục ngàn người dân gần đó buộc phải sơ tán.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới