Thứ Sáu, 29/09/2023, 20:47
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Phú Cường đầu tư làm điện gió ở Sóc Trăng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Phú Cường đầu tư làm điện gió ở Sóc Trăng

Thái Ngọc

Phú Cường đầu tư làm điện gió ở Sóc Trăng
Các đại biểu trao đổi về năng lượng gió tại Việt Nam. Ảnh: Thái Ngọc

(TBKTSG Online) – Tập đoàn Phú Cường TPHCM đang có dự án đầu tư trang trại điện gió quy mô 170 megawatt (MW) tại tỉnh Sóc Trăng với tổng vốn đầu tư 436 triệu đô la Mỹ.

Giai đoạn một của dự án có công suất 30 MW, với 15 tua bin  (turbine) được xây dựng ở vùng bãi bồi ven biển thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng, dự kiến khởi công đầu năm 2016 và phát điện vào năm 2017.

Kinh phí đầu tư cho giai đoạn một là 75 triệu đô la Mỹ. Số tiền đầu tư này một phần từ nguồn vốn của công ty và vay của các ngân hàng trong và ngoài nước.

Thông tin này được ông Nguyễn Việt Cường, Chủ tịch HĐQT của tập đoàn Phú Cường cho biết bên lề hội thảo về năng lượng gió Việt Nam do Đại sứ quán Thụy Điển tổ chức vào ngày 9-12 tại TP.HCM.

Với giá điện gió được tập đoàn Điện lực Việt Nam mua là 9,8 xu Mỹ/kWh, Phú Cường dự kiến sau 10 năm có thể hoàn được vốn đầu tư của dự án.

Công ty Vestas Wind Systems (Vestas) của Đan Mạch cũng đã ký hợp tác với tập đoàn Phú Cường để cung cấp thiết bị cho dự án điện gió này. Đây là công ty về sản xuất linh kiện, thiết bị năng lượng gió của Đan Mạch và sản phẩm của công ty này đã được lắp đặt tại đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận. 

Trả lời câu hỏi của TBKTSG Online về việc Vestas có tính đến việc xây dựng nhà máy sản xuất thiết bị, linh kiện cho điện gió tại Việt Nam, ông Chris Beaufait, Chủ tịch vùng châu Á Thái Bình Dương và Trung Quốc của Vestas, cho biết nếu điện gió Việt Nam phát triển được theo lộ trình của Chính phủ, đúng với tiềm năng thì việc Vestas xây dựng nhà máy sản xuất tại Việt Nam là hoàn toàn có thể.

Tập đoàn Phú Cường được thành lập vào năm 1990, hiện có trụ sở tại số 5 Nguyễn Bỉnh Khiêm quận 1 TPHCM, với ngành nghề kinh doanh chính là nuôi trồng, chế biến, xuất khẩu các loại thủy hải sản. Tập đoàn này có 21 công ty thành viên đặt tại các vùng chuyên nuôi thủy sản ở nhiều tỉnh thành Đồng bằng sông Cửu Long và Công ty đầu tư Phú Cường đặt tại TPHCM.

Sau thủy hải sản tập đoàn này còn đầu tư vào lĩnh vực bất động sản, phát triển đô thị tại vùng đồng bằng sông Cửu Long và cả lĩnh vực du lịch, nhà hàng, khách sạn, vận chuyển. Tổng vốn điều lệ theo giới thiệu của Phú Cường trên 2.000 tỉ đồng.

Mời xem thêm

 Bình Định cấp phép dự án nhà máy điện gió 109 triệu đô la Mỹ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới