Thứ Năm, 16/04/2026
24.5 C
Ho Chi Minh City
Html code here! Replace this with any non empty raw html code and that's it.

PNJ sản xuất bổ sung nữ trang ngày vía Thần Tài

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

PNJ sản xuất bổ sung nữ trang ngày vía Thần Tài

Tường Nguyên

PNJ sản xuất bổ sung nữ trang ngày vía Thần Tài
Người dân tấp nập mua vàng PNJ trong ngày 19-2-2013. Ảnh: Tân Văn

(TBKTSG Online) - Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) cho biết hàng trăm nhân viên làm việc tại xí nghiệp nữ trang PNJ tại quận Gò Vấp tập trung sản xuất bổ sung gấp cho hệ thống công ty để kịp đáp ứng cho người tiêu dùng trong buổi chiều và tối ngày 19-2.

PNJ cho biết hiện toàn hệ thống đã không đủ cung sản phẩm với các loại trang sức vàng có khắc chữ Tài, Lộc, nhẫn, mề đay, dây chuyền, vàng khoen... Rất nhiều khách hàng chốt giá, đưa tiền trước, nhận hóa đơn bán hàng từ phía PNJ để chờ đến ngày giao hẹn để nhận vàng.

Thống kê sơ bộ của PNJ cho thấy, tính đến 16 giờ 30 phút ngày 19-2, doanh thu bán vàng của đạt 100 tỉ đồng, với trên 30.000 sản phẩm vàng đã bán ra thị trường trong ngày vía Thần Tài (nhằm mùng 10 tháng Giêng âm lịch), tăng gấp ba lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo bà Nguyễn Thị Cúc, Phó Tổng giám đốc công ty PNJ, dù đã dự báo và có sự chuẩn bị từ trước tết để phục vụ cho nhu cầu mua vàng miếng cũng như vàng trang sức của người dân trong dịp ngày vía Thần Tài năm nay nhưng do nhu cầu năm nay tăng đột biến.

Theo quan niệm dân gian thì ngày mùng 10 tháng Giêng hàng năm được xem là ngày may mắn nhất trong năm. Trong ngày này, ai mua vàng, dù là vàng miếng, vàng khoen hay trang sức bằng vàng thì sẽ mang nhiều may mắn và lợi lộc cả năm. Chính vì vậy tâm lý ai cũng muốn mua được vàng để trong nhà, dù nhiều hay ít.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới