Thứ Tư, 30/11/2022, 03:26
24 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoPVcombank chính thức hoạt động

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

PVcombank chính thức hoạt động

Lan Nhi

PVcombank chính thức hoạt động
PVcombank gia nhập thị trường. Ảnh: PVcombank

(TBKTSG Online) – Ngân hàng thương mại cổ phần Đại chúng (PVcombank) đã chính thức bước chân vào thị  trường cạnh tranh với 38 ngân hàng TMCP tại Việt Nam, sau hơn 1 năm chuẩn bị sáp nhập.

Ngày 3-10, PVcombank đã tổ chức lễ ra mắt và đi vào hoạt động, sau quá trình sáp nhập giữa Tổng công ty cổ phần Tài chính dầu khí (PVFC) và Ngân hàng Phương Tây (WTB).

PVcombank có vốn điều lệ 9.000 tỉ đồng, tổng tài sản đạt trên 100.000 tỉ đồng. Trong đó, cổ đông lớn nhất của ngân hàng này là Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) với 52% cổ phần và Morgan Stanley với 6,7%. PVcombank có mạng lưới hoạt động bao gồm 102 điểm giao dịch, trong đó có 1 hội sở, 30 chi nhánh, 67 phòng giao dịch.

Định hướng hoạt động của ngân hàng mới trong thời gian tới vẫn tập trung vào cho vay đối với các tổ chức kinh tế (85% tổng dư nợ). Trong đó lĩnh vực được coi là thế mạnh của PVFC trước đây như dầu khí, khai thác khoáng sản, điện lực tiếp tục được ưu tiên chiếm tới 47% (2014) và sẽ nâng dần lên 48% vào năm 2015.

PVcombank cũng sẽ tăng tỷ trọng tín dụng đối với lĩnh vực cá nhân, trên cơ sở tận dụng lợi thế trước đây của Ngân hàng Phương Tây.

Các công ty con của PVcomabnk như Công ty chứng khoán Dầu khí, Công ty cổ phần quản lý quỹ đầu tư tài chính Dầu khí sẽ tập trung khai thác mảng ngân hàng đầu tư.

Theo kế hoạch, PVN sẽ thoái bớt phần vốn taị ngân hàng này xuống 47% nhưng đến nay kế hoạch bán vốn vẫn chưa có lộ trình cụ thể. Ở thời điểm sáp nhập, tổng dư nợ của PVFC là hơn 42.000 tỉ đồng thì hơn 62% tổng dư nợ là cho vay đối với PVN và các công ty con của tập đoàn. Tổng giám đốc PVN Đỗ Văn Hậu cho biết, tại thời điểm 18/5/2013, PVN vẫn có dư nợ hơn 10.000 tỉ đồng trên tài khoản của PVFC ngay trước khi hợp nhất.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới