Thứ Sáu, 24/09/2021, 19:17
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Quỹ đầu tư Nhật Bản rót vốn vào cụm rạp chiếu phim giá rẻ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Quỹ đầu tư Nhật Bản rót vốn vào cụm rạp chiếu phim giá rẻ

Lê Hoàng

(TBKTSG Online) – Chiều ngày 15-6, chủ sở hữu Beta Cinemas công bố đã hoàn thành thỏa thuận với quỹ đầu tư Nhật Bản Daiwa PI Partners trong việc quỹ này góp 8 triệu đô la Mỹ cho chuỗi rạp chiếu phim giá rẻ nói trên. Với thỏa thuận này, Beta Media – đơn vị vận hành hệ thống rạp chiếu phim – đạt được mức định giá doanh nghiệp là 1.000 tỉ đồng.

Bên cạnh tự đầu tư phát triển, Beta Cinemas cũng đang thực hiện mô hình kinh doanh nhượng quyền rạp chiếu nhằm phát triển chuỗi cụm rạp này nhanh chóng và phủ rộng khắp. Đây cũng là cụm rạp phim duy nhất ở tại Việt Nam thực hiện mô hình nhượng quyền này.

Quỹ đầu tư Nhật Bản rót vốn vào cụm rạp chiếu phim giá rẻ
Ông Bùi Quang Minh (trái) bắt tay với đại diện của Daiwa PI Partners tại buổi công bố diễn ra ở TPHCM. Ảnh: Lê Hoàng

Beta Media là công ty vận hành chuỗi rạp phim giá rẻ Beta Cinemas, với 12 cụm rạp và gần 60 rạp chiếu trên toàn quốc. Daiwa PI Partners là quỹ đầu tư thứ ba rót vốn vào chuỗi rạp phim này.

Trước đó, vào năm 2015, Beta Media đã nhận vốn đầu tư từ Vietnam Investment Group – VIG (quỹ đầu tư của Mỹ), và đến năm 2017 nhận được 2,5 triệu đô la từ Tập đoàn tài chính Blue HK (Hồng Kông) với mức định giá doanh nghiệp 600 tỉ đồng.

Nhà sáng lập công ty, ông Bùi Quang Minh cho biết, việc gọi vốn đầu tư từ Daiwa PI Partners đã được tiến hành từ nửa đầu 2019 và có kết quả vào cuối năm 2019, nhưng dịch Covid-19 đã khiến mọi việc tưởng chừng như sẽ không thể hoàn thành.

Bởi vì Covid-19, hệ thống rạp chiếu của Beta Cinemas đã phải ngưng hoạt động trong nhiều tuần, khiến khó khăn chồng chất. Không nản lòng, ông Minh và tập thể công ty đã kiên nhẫn chứng minh cho nhà đầu tư thấy những kết quả kinh doanh ấn tượng nhiều năm qua với một tương lai tiềm năng của ngành công nghiệp điện ảnh tại Việt Nam, cũng như sự quyết tâm, bền chí của Beta Media trong việc thúc đẩy ngành công nghiệp quan trọng này trong dài hạn. Hiện tại, chuỗi rạp của Beta Cinemas đã hoạt động trở lại, và hợp đồng đầu tư đã chính thức hoàn thành.

Với sự tham gia lần này của quỹ đầu tư Daiwa PI Partners đến từ Nhật Bản, Beta Media sẽ có thêm sức bật để phát triển hơn trong thời gian tới. Trực thuộc Tập đoàn Chứng khoán Daiwa, Daiwa PI Partners tham gia chủ yếu vào hoạt động kinh doanh đầu tư chính trong các lĩnh vực đầu tư vốn vay, cổ phần tư nhân, đồng thời thành lập và quản lý các quỹ đầu tư.

Ra đời cuối năm 2014, mô hình rạp chiếu phim Beta Cinemas hướng tới thị trường đang bị bỏ ngỏ là nhóm khách hàng học sinh sinh viên và người thu nhập trung bình. Theo ông Minh, dù có mức giá trung bình hơn 50.000/vé, nhưng Beta Cinemas vẫn có trang thiết bị tối tân, đạt chuẩn Hollywood và cơ sở vật chất khang trang, hiện đại.

Tính đến thời điểm hiện tại, Beta Cinemas đang có 12 cụm rạp ở Hà Nội, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Bắc Giang, Nha Trang, Biên Hòa, Long Xuyên.

Với khoản đầu tư mới này cùng với việc nhượng quyền, hãng đặt mục tiêu đạt mốc 50 cụm rạp chiếu phim trên toàn quốc trong 2- 3 năm tới. Hiện cả nước có khoảng 200 cụm rạp. Dự tính đến 2030 Việt Nam có thể đạt số lượng 1.050 rạp chiếu phim với 210 triệu khán giả mỗi năm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới