Thứ Bảy, 25/03/2023, 09:55
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Quỹ đầu tư Việt rót vốn vào startup châu Âu

Vân Ly

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Quỹ đầu tư của Việt Nam là Next100 Blockchain (thuộc tập đoàn NextTech) ngày 3-12 cho biết sẽ rót khoản đầu tư 500 ngàn đô la Mỹ vào Enrex – một startup (doanh nghiệp khởi nghiệp) đến từ châu Âu đang phát triển nền tảng mua bán trao đổi chứng chỉ khí thải trên phạm vi toàn cầu.

Với thương vụ đầu tư này, Next100 Blockchain sẽ mang Enrex đến khai phá thị trường mua bán chứng chỉ xả khí thải môi trường vẫn còn rất sơ khai tại Việt Nam và khu vực Đông Nam á.

Việc các quỹ đầu tư nước ngoài rót vốn vào các startup Việt là chuyện thường thấy. Nhưng việc quỹ đầu tư Việt rót vốn vào các startup nước ngoài còn chưa nhiều.

Enrex là doanh nghiệp khởi nghiệp hướng đến giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường của công nghệ blockchain nhằm hiện thực hóa xu hướng “Go Green – Xanh hóa” trong bối cảnh thị trường tiền kỹ thuật số, được sử dụng thông qua các dữ liệu giao dịch blockchain đang phát triển mạnh mẽ trên toàn thế giới. Tuy nhiên, việc phát triển này đang đối diện với xu hướng siết chặt của các chính phủ trong việc quản lý khí xả thải ra môi trường trong quá trình sản xuất điện phục vụ hoạt động “đào” tiền kỹ thuật số như bitcoin.

Quy định của nhiều nước châu Âu và Mỹ yêu cầu các nhà sản xuất có hoạt động xả khí thải ra môi trường phải đáp ứng về những tiêu chuẩn khí thải. Các doanh nghiệp vi phạm sẽ bị phạt nặng, thậm chí có thể bị thu hồi giấy phép kinh doanh. Vì vậy các doanh nghiệp sẽ phải mua tín chỉ khí thải từ các doanh nghiệp khác “xanh” hơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới