Thứ Hai, 17/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Rà soát dự án phân lô bán nền tại Đà Lạt, Bảo Lộc

Trúc Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu các đơn vị liên quan tiến hành rà soát các dự án phân lô bán nền cho người dân xây nhà trên địa bàn Đà Lạt và Bảo Lộc.

Một góc thành phố Đà Lạt. Ảnh: TL

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản về việc kiểm tra, rà soát các dự án đầu tư kinh doanh bất động sản tại thành phố Đà Lạt và Bảo Lộc, theo TTXVN.

Cơ quan này yêu cầu rà soát các dự án đã được UBND tỉnh chấp thuận cho phép khu vực được thực hiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức phân lô, bán nền cho người dân tự xây dựng nhà ở theo quy hoạch chi tiết của dự án đã được phê duyệt.

Các cơ quan liên quan sẽ kiểm tra việc chủ đầu tư tuân thủ thực hiện nội dung đầu tư xây dựng nhà để bán, cho thuê, cho thuê mua và tiến độ được phê duyệt tại dự án theo quy định. Nếu phát hiện các sai phạm thì các đơn vị chức năng chấn chỉnh, hướng dẫn các chủ đầu tư khắc phục những hạn chế trong quá trình thực hiện, đồng thời, xử lý các sai phạm (nếu có) theo quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó là rà soát các dự án đầu tư trên địa bàn thành phố Đà Lạt và Bảo Lộc đã được UBND tỉnh quyết định hoặc chấp thuận chủ trương đầu tư, trong đó có nội dung cho phép chủ đầu tư dự án chuyển nhượng quyền sử dụng đất theo hình thức phân lô bán nền (đã được đầu tư hạ tầng kỹ thuật) cho người dân tự xây dựng nhà ở nhưng đang triển khai các thủ tục về đất đai, quy hoạch, đầu tư…

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới