Chủ Nhật, 21/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Rằm tháng Giêng, người dân xuống phố đón Tết Nguyên tiêu

Lê Vũ - Minh Thảo

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Chiều tối ngày 52, hàng ngàn người dân cùng hơn 1.000 diễn viên quần chúng tại TPHCM đã tham gia diễu hành trong lễ hội Tết Nguyên tiêu 2023. Các diễn viên hóa trang thành tiên nữ, Thần Tài, thầy trò Đường Tăng, Tôn Ngộ Không… đi qua nhiều tuyến đường tại khu vực quận 5. Ngoài ra, đoàn văn nghệ còn biểu diễn những điệu nhạc truyền thống của người Hoa, tạo không khí rộn ràng và thu hút rất đông người dân xuống phố xem lễ hội.

Ngay từ đầu giờ chiều ngày 5-2, các diễn viên, đội lân bắt đầu tập trung tại đầu đường Hải Thượng Lãn Ông (quận 5), chuẩn bị cho lễ diễu hành.
Đoàn diễu hành lễ hội Tết Nguyên tiêu đi qua các tuyến đường thuộc khu vực quận 5, giúp người dân TPHCM cảm nhận được không khí vui tươi, những nét văn hóa dân gian và tập tục đặc sắc của người Hoa ở Việt Nam.
Lộ trình diễu hành năm nay qua các đường Hải Thượng Lãn Ông, Châu Văn Liêm, Lão Tử, Lương Nhữ Học, Nguyễn Trãi, Trần Xuân Hoà và kết thúc tại Trung tâm Văn hoá quận 5.
Đoàn văn nghệ còn biểu diễn những điệu nhạc truyền thống của người Hoa với nhạc cụ như trống, chiêng, kèn… tạo không khí rộn ràng trên phố.

Các thành viên diễu hành hóa thân tiên nữ, quân lính, cùng các đội lân sư rồng, nhạc kịch… biểu diễn trên phố.
Người dân dọc các tuyến đường đoàn diễu hành đi qua đều hào hứng theo dõi, quay chụp lại không khí ngày hội.
Để tránh ùn tắc và đảm bảo an toàn giao thông, tại ngã tư trên các tuyến đường mà đoàn diễu hành đi ngang qua đều được lực lượng chức năng đứng điều tiết, hướng dẫn.
Bên cạnh đoàn diễu hành, lễ hội Tết Nguyên tiêu năm nay còn có các chương trình biểu diễn nghệ thuật, ẩm thực, triển lãm mỹ thuật, tranh thủy mặc, viết thư pháp, trò chơi dân gian, vớt cá vàng… được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa quận 5.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới