Thứ Ba, 23/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Sân bay Tân Sơn Nhất tấp nập khách ngày mùng 3 Tết

Lê Hoàng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Ngày mùng 3 Tết (3-2-2022), cảng hàng không Tân Sơn Nhất tấp nập với dòng người đông đúc. Đây cũng là ngày cao điểm có lượng khách nhiều nhất dịp Tết Nguyên đán Nhân Dần 2022.

Hành khách ở sân bay Tân Sơn Nhất vào trưa mùng 3 Tết. Ảnh: C.T

Theo thống kê của Cảng vụ Hàng không miền Nam, ngày hôm nay, 3-2 (tức ngày mùng 3 Tết), Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (TPHCM) dự kiến khai thác 672 chuyến bay, phục vụ hơn 83.000 khách đi lại.

Trong đó, hành khách bay quốc nội trên các chuyến bay đến bắt đầu tăng cao, có thể hơn 40.000 khách đến, gần gấp đôi so với ngày trước đó. Con số này sẽ còn tăng hơn nữa trong các ngày sắp tới.

Dòng người tấp nập đến sân bay Tân Sơn Nhất vào trưa mùng 3 Tết. Ảnh: Lê Hoàng

Theo quan sát của KTSG Online, dù lượng khách đông đúc từ sáng đến trưa nhưng không xảy ra tình trạng ùn tắc. Tuy nhiên, lượng khách phải xếp hàng dài và mất khá nhiều thời gian để làm thủ tục và kiểm tra an ninh.

Thời điểm đầu giờ sáng, khu vực thủ tục hàng không, an ninh soi chiếu, phòng chờ sảnh B tương đối đông khách.

Nhà giữ xe Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất với công suất 6.000 chiếc xe gắn máy không còn chỗ trống dù đã trưng dụng toàn bộ khoảng sân ở ngoài trời.

Dự kiến từ ngày 5 đến 10-2 (nhằm mùng 5 đến mùng 10 tháng Giêng), khách quay trở lại TPHCM làm việc sau Tết nhiều nên số lượng khách đến Tân Sơn Nhất sẽ đông hơn. Riêng ngày mùng 6 Tết tới đây, thông tin từ các cơ quan liên quan cho biết số chuyến bay sẽ tăng cao kỷ lục sau đợt nghỉ Tết, với tổng số chuyến bay là 695 chuyến, trong đó có 141 chuyến bay quốc tế.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới