Thứ Tư, 26/01/2022, 04:42
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Sáu cách tận dụng iPad cũ cho công việc

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sáu cách tận dụng iPad cũ cho công việc

Hoàng Linh

(TBKTSG Online) – Trong tình hình New iPad đang phát triển, người dùng có xu hướng muốn bỏ mẫu iPad hoặc iPad 2 của mình để sắm thứ mới. Tuy nhiên, không phải ai ai cũng làm thế. Nhiều người sau khi xem chiếc New iPad mới đã quyết tâm thân thiết hơn với người bạn iPad cũ đang có.

Sáu cách tận dụng iPad cũ cho công việc

1. Thư viện sách

Dù cho cấu hình máy iPad cũ có thể thua kém các phiên bản mới nhưng iPad vẫn luôn là thiết bị đọc sách tuyệt vời. Những ứng dụng chuyên nghiệp như iBooks, Amazon Kindle, Barnes and Noble Nook… và rất nhiều món tương tự khác đều có mặt đầy đủ và cung cấp cho người dùng kho sách gần như bất tận.

Nói cách khác, bạn có thể giữ lại iPad cũ của mình để làm cuốn sách điện tử – rất tiện lợi cho việc đọc sách ở mọi nơi mọi lúc.

Bên cạnh đó, nếu thường xuyên chứng kiến việc khách hàng hoặc đối tác phải chờ đợi trong công việc thường nhật, bạn có thể đăng ký các dịch vụ cung cấp tạp chí mới trên iPad (ví dụ như qua News Stand) rồi đặt máy trong phòng chờ cho phép khách hàng sử dụng thay vì chất đống vô số báo chí cũ trên bàn như ở nhiều nơi đang làm.

 

2. Công cụ thuyết trình lý tưởng

Một ứng dụng khác của iPad cũ – đặc biệt hấp dẫn với khối người dùng doanh nghiệp và văn phòng – chính là biến nó thành công cụ thuyết trình. Với iOS 5 và Apple TV, bạn có thể đưa hình ảnh (các tập tin PDF, PPT…) từ iPad ra thẳng màn hình lớn tại phòng họp hoặc hội trường thông qua chức năng AirPlay tích hợp sẵn.

Bên cạnh đó, một giải pháp khác là sử dụng iPad trong vai trò thiết bị điều khiển từ xa cho máy tính trình diễn. Thông qua iPad, bạn cũng có thể tra cứu nhanh thông tin trong các buổi thuyết trình quan trọng.

3. Phương tiện kết nối bạn bè, người thân và đối tác

Nếu chiếc iPad mà bạn định bỏ là phiên bản 2 với máy quay tích hợp sẵn. Cách tốt hơn là bạn biến nó thành phương tiện đàm thoại hình ảnh chuyên nghiệp.

Ngoài Facetime của chính Apple, bạn có thể sử dụng vô số các ứng dụng chuyên dụng khác như Skype, Webex… để tạo cầu nối hình ảnh cho các buổi họp trực tuyến với đối tác, đồng nghiệp tới bất cứ nơi đâu trên thế giới.

Ở một góc độ khác, bạn có thể sử dụng iPad 2 để làm kênh thông tin liên lạc tiện lợi từ văn phòng về căn nhà thân yêu của bạn.

4. Kinh doanh sáng tạo với iPad

Một chiếc iPad cũ có thể sẽ rất tiện dụng khi được biến thành công cụ kinh doanh. Nhiều phần mềm hiện tại như FileMaker sẽ cho phép bạn quản lý kho hàng ngay trên iPad.

Thực tế, nhiều nhà hàng, quán ăn cũng sử dụng iPad như một công cụ dành riêng cho khách hàng gọi món. Thông tin này có thể được cập nhật vào máy tính (hoặc chiếc iPad khác trong nhà bếp) thông qua một số thiết lập phù hợp.

Thử bỏ chút thời gian tính toán và bạn chắc chắn sẽ có được những ý tưởng thú vị đến không ngờ từ chiếc iPad cũ.

5. Khung ảnh số quảng bá sản phẩm

Cách tiếp theo là bạn hãy chép toàn bộ hình ảnh, clip của mình bao gồm cả công việc, sản phẩm, đối tác, nhân viên… sau đó đặt máy ở những vị trí dễ nhìn trong văn phòng (ví dụ như quầy lễ tân, bàn phòng khách…).

Khi được thiết lập trong trạng thái trình diễn ảnh slideshow, iPad sẽ rất lý tưởng trong việc quảng bá hình ảnh của công ty của bạn. Màn hình IPS của iPad luôn là lựa chọn hàng đầu để xem hình ảnh, phim bất kể nó có cũ đến đâu đi chăng nữa.

6. Kế thừa và phát huy

Ngay cả khi không cần dùng tới iPad nữa và cả 5 điều trên đều có vẻ không khả thi cho lắm, bạn hãy suy nghĩ thêm một lần nữa trước khi bán chiếc máy cũ của mình. Thay vì bán lại qua mạng Internet, bạn xem quanh mình có người thân nào cần sử dụng hay không ?

Ngoài con cái, họ hàng, bạn cũng có thể bàn giao lại máy cho nhân viên mẫn cán nào đó của mình để họ cải thiện hơn nữa năng suất làm việc. Trong những vai trò thích hợp, iPad sẽ có giá trị hơn nhiều so với một khoản tiền chẳng thấm vào đâu khi bán lại.

Vào thời điểm trước khi chiếc New iPad được cho ra mắt hôm 7-3 qua, các đoạn tin đăng bán iPad cũ với mức giá bán lại trên các trang mua báo, rao vặt hoặc diễn đàn có lúc rất rẻ. Phiên bản iPad 1 64GB 3G đã qua sử dụng chỉ khoảng 9,5 triệu đồng Việt Nam – đắt hơn chút ít so với mẫu 3G 16GB (khoảng hơn 8 triệu đồng). Các mẫu iPad 2 lúc đó cũng có giá giảm đi nhiều khi phiên bản 3G 32GB chỉ khoảng hơn 13 triệu đồng còn bản 3G 64GB chưa tới 14 triệu đồng (bản Wi-Fi chỉ khoảng 11,5 triệu đồng). 

Ngoài công việc, bạn cũng có rất nhiều các ứng dụng giải trí khác cho chiếc iPad ở gia đình. Bạn có thể tích hợp nó vào hệ thống giải trí gia đình, sử dụng trong phòng ngủ để stream các nội dung phim, nhạc hay biến máy thành “đầu ra” thông qua AirPlay hay một số ứng dụng từ các nhà phát triển thứ ba như AirVideo, player…Một số giải pháp thú vị khác mà bạn có thể xem xét bao gồm: đồ chơi trẻ em, “sách” dạy nấu ăn trong nhà bếp, cỗ máy nhắc việc gia đình…

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới