Thứ Sáu, 24/03/2023, 12:15
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


SCG đầu tư khu hóa dầu Long Sơn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

SCG đầu tư khu hóa dầu Long Sơn

Ông Kan Trakulhoon (trái), Chủ tịch tập đoàn SCG tại buổi tiếp kiến với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ngày 14-11. Ảnh: HOÀNG CHÂU

(SGTO) – Siam Cement Group (SCG) – tập đoàn công nghiệp hàng đầu Thái Lan cam kết tiếp tục tập trung tài chính cho các dự án quy mô lớn tại Việt Nam, đặc biệt là dự án khu liên hợp hóa dầu 3,7 tỉ đô la Mỹ.

 Ông Kan Trakulhoon, Chủ tịch tập đoàn SCG đã đưa ra lới cam kết này trong buổi tiếp kiến với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vào tuần qua. 

Ông Trakulhoon đã giới thiệu với Thủ tướng về mô hình kinh doanh và các kế hoạch đầu tư của tập đoàn tại Việt Nam, đặc biệt nhấn mạnh đến dự án khu liên hợp hóa dầu tại Long Sơn, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ sự ủng hộ đối dự án cũng như việc triển khai các hạng mục phụ trợ và cảng chuyên dụng cho dự án. Được biết, trong dự án này, SCG sẽ hợp tác cùng hai doanh nghiệp lớn trong nước là PetroVietnam và VinaChem.

Ông Trakulhoon cho biết, Việt Nam sẽ chiếm vị trí trung tâm trong chiến lược mở rộng đầu tư của SCG trong khu vực.

Khu liên hợp hóa dầu tại Long Sơn của SCG hiện đang xin giấy chứng nhận đầu tư. Giai đoạn 1 của dự án dự kiến sẽ được hoàn thành vào năm 2011 và toàn bộ dự án sẽ hoàn tất vào năm 2013. SCG sẽ ứng dụng những công nghệ tiên tiến và thân thiện với môi trường vào khâu thiết kế, vận hành và quản lý khu liên hợp.

Dự án này sẽ tạo khoảng 15.000 việc làm trong quá trình xây dựng và gần 5.000 lao động tay nghề cao sẽ được tuyển dụng khi khu liên hợp đi vào hoạt động.

Tại Việt Nam, SCG cũng liên tục triển khai các chương trình xã hội và hỗ trợ cộng đồng. Đầu năm nay, tập đoàn đã trao học bổng “Chung một ước mơ” cho 350 học sinh cấp 3 tại bảy tỉnh miền Đông Nam bộ. Ngày 14-11, SCG đã đóng góp 100.000 đô la Mỹ cho những nạn nhân bị lũ lụt tại miền Trung.

SCG bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 1990 và hiện có bảy công ty con trong các lĩnh vực hóa dầu, sản xuất giấy, vật liệu xây dựng và phân phối. Nổi bật nhất là dự án nhà máy giấy tại Bình Dương đang được xây dựng có vốn đầu tư giai đoạn 1 là 140 triệu đô la Mỹ, với công suất 220.000 tấn sản phẩm/năm.

QUỐC HÙNG

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới