Chủ Nhật, 28/11/2021, 09:27
24 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Seagate hợp nhất Barracuda, ra mắt ổ cứng mới

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Seagate hợp nhất Barracuda, ra mắt ổ cứng mới

Khang An

(TBKTSG Online) – Những dòng ổ cứng “xanh” kết hợp công nghệ giữa Seagate và Barracuda sẽ không còn mang các tên Barracuda khác nhau, như Barracuda Green, Barracuda XT, mà từ nay sẽ được hợp nhất thành một tên duy nhất là Seagate Barracuda.

Seagate hợp nhất Barracuda, ra mắt ổ cứng mới
Dòng ổ cứng thân thiện với môi trường, còn gọi là ổ cứng "xanh" liên danh với Barracuda của Seagate từ nay sẽ có tên gọi thống nhất là Seagate Barracuda

Theo hãng Seagate, việc tối ưu hóa các dòng sản phẩm sẽ giúp người tiêu dùng dễ dàng tìm thấy những sản phẩm mà họ cần và giảm chi phí cho nhà sản xuất thiết bị gốc của Seagate và kênh phân phối bằng cách giảm số lượng các bằng cấp sản phẩm và số lượng hàng tồn kho.

Đồng thời công ty Mỹ này cũng công bố các ổ cứng mới với dung lượng dữ liệu chứa trên một đĩa từ (platter) là 1GB, tốc độ trục chính 7200 vòng / phút (rpm) và bộ nhớ đệm (cache) lớn hơn.

Seagate cũng hiện đại hóa bộ điều khiển, được xây dựng trên quy trình 40nm và bộ đệm DRAM với bộ nhớ lưu trữ DDR2 trên dòng Barracuda mới lên đến 64 MB. Các ổ đĩa cứng dung lượng đĩa từ 1TB hiện có các mẫu 1TB, 1,5TB, 2TB và 3TB. Giá bán có thể dao động từ 71,99 đô la Mỹ cho phiên bản 1 TB đến 179,99 đô la cho phiên bản 3 TB.

Hồi tháng 12-2010, Seagate đã cho ra mắt thị trường các ổ cứng dòng Barracuda Green  3,5 inch thân thiện với môi trường, tiêu hao ít điện năng và được làm từ những vật liệu có thể tái chế và các thành phần chứa ít halogen.

Các ổ cứng có tốc độ trục chính là 5900 vòng / phút, dung lượng 64MB và giao diện SATA 6Gb/giây, cùng với công nghệ SmartAlign của Seagate cho phép người sử dụng tận dụng hết các lợi ích từ chuẩn sector mới Advanced Format 4K.

Dòng ổ cứng thân thiện với môi trường Barracuda này lúc đó được bán với giá  từ 78 đến hơn 90 euro cho các bảng 1,5 TB và 2 TB.

 

(DailyNews)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới