Thứ Ba, 6/12/2022, 16:53
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoSửa cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh trong một tháng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sửa cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh trong một tháng

Lê Anh

Sửa cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh trong một tháng
Phần tường ở chân cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh đoạn ngay đầu cầu Sài Gòn theo hướng đi từ quận Bình Thạnh sang quận 2  đã bị đổ sập – Ảnh: Anh Quân

(TBKTSG Online) – Đoạn hư hỏng của cầu vượt Nguyên Hữu Cảnh sẽ được sửa chữa trong vòng 1 tháng với kinh phí 12,27 tỉ đồng từ nguồn vốn đảm bảo giao thông năm 2016.

Ngày 7-9, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TPHCM cho biết, sau khi tiến hành kiểm tra đã phát hiện phần đà đỡ tường gạch ở trụ cầu (đoạn ngay đầu cầu Sài Gòn theo hướng đi từ quận Bình Thạnh sang quận 2) đã bị đứt gãy. Còn phần tường gạch bị sụp đổ.

Phần bệ trụ của cầu bị gãy, phần xà mũ bị nứt, gãy và tách rời ra khỏi phần dầm phía trên. Phần lan can cầu phía trên cũng đã xuất hiện vết nứt.

Sau khi phát hiện hư hỏng, Khu quản lý giao thông đô thị số 2 (Khu 2)  thuộc Sở GTVT TPHCM đã tiến hành gia cố tạm thời, neo đỡ dầm ngang gối lên trụ cầu bằng dầm thép và thay thế một phần tường chắn gạch bị sụp đổ bằng tấm tôn để tránh người dân đi vào khu vực cầu bị hỏng.

Để khắc phục hư hỏng ở cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh,  Sở GTVT TPHCM cho biết phải gia cường khả năng chịu lực của cầu bằng cách bổ sung cọc khoan nhồi chiều dài 55 mét và bố trí hệ dằng thép hình chữ X tại các trụ.

Sau khi sửa chữa sẽ tiến hành kiểm định, thử tải cầu để đảm bảo khả năng chịu lực và khai thác theo thiết kế cho xe 30 tấn (cả xe và hàng) đi qua. Thời gian thi công là 30 ngày nếu thực hiện theo hình thức chỉ định thầu. Thời gian dự kiến hoàn thành vào tháng 10-2016.

Cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh, có chiều dài 618 mét, trong đó phần cầu vượt có chiều dài 55 mét còn lại là phần cầu dẫn dài 563 mét. Dự án được đưa vào sử dụng từ năm 2002 và được giao cho Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích thanh niên xung phong quản lý.

Từ năm 2002 đến năm 2007 do xảy ra một số sự cố nên việc bàn giao công trình cho Sở GTVT không thực hiện được. Đến tháng 9-2006 thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND TPHCM về giải quyết thanh toán chi phí dặm vá, bù lún nền mặt đường Nguyễn Hữu Cảnh, Sở GTVT tiếp nhận tạm thời và giao Khu quản lý Giao thông đô thị số 1 quản lý bảo trì.

Tuy nhiên, trách nhiệm quản lý chính vẫn thuộc về Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích thanh niên xung phong.

Đến tháng 3-2015, Sở GTVT tiếp nhận dự án từ Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích thanh niên xung phong, và được giao cho Khu 2 quản lý. Như vậy, đây không phải lần đầu tiên cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh bị hư hỏng, dự án này trước đó đã gặp nhiều sự cố hư hỏng nên việc bàn giao cho Sở GTVT TPHCM không thực hiện được.

Mời xem thêm:

>> Vì sao chất lượng công trình giao thông kém?

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới