Thứ Năm, 1/12/2022, 19:33
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoSun Group đề xuất xây “Disneyland” ở Hà Nội

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sun Group đề xuất xây “Disneyland” ở Hà Nội

Vân Ly

Sun Group đề xuất xây
Công viên Disneyland Mỹ. Ảnh: internet

(TBKTSG Online) – Hà Nội đang có ý định hình thành công viên có quy mô lớn như công viên Disneyland trên thế giới, với quy mô đầu tư hàng nghìn tỉ đồng có tên gọi là Kim Quy, dự kiến được xây dựng tại huyện Đông Anh.

UBND TP Hà Nội đã nhận được công văn của Công ty cổ phần Tập đoàn Mặt trời (Sun Group) đề nghị chấp thuận cho phép thiết kế lập quy hoạch chi tiết 1/500 của dự án công viên văn hóa Kim Quy ở vùng quy hoạch khu đô thị du lịch sinh thái nước kết hợp dịch vụ tại huyện Đông Anh.

Dự án Công viên văn hóa du lịch vui chơi giải trí Kim Quy có quy mô khoảng 190 héc ta, đạt tiêu chuẩn của một dự án công viên quốc tế với tổng mức đầu tư hàng nghìn tỉ đồng. Đây là công viên theo hình thức vui chơi giải trí kết hợp kinh doanh dịch vụ với việc doanh nghiệp bỏ vốn đầu tư, thu phí hoàn vốn.

Hà Nội đã ban hành văn bản về việc nghiên cứu lập hồ sơ đề xuất dự án công viên văn hóa Kim Quy. Hiện các thủ tục liên quan đến dự án công viên này đang được gấp rút hoàn thành. Tổng mức đầu tư của dự án chưa cụ thể về con số, nhưng theo Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội thì phải vài nghìn tỉ đồng.

Sun Group là một doanh nghiệp kinh doanh, đầu tư trong lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng… Doanh nghiệp này đã có kinh nghiệm trong việc triển khai các dự án khu vui chơi giải trí ở nhiều tỉnh, thành, như khu vui chơi giải trí mang tên Sun World Ha Long Park được thiết kế theo mô hình công viên Disneyland tại thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) có tổng giá trị đầu tư 6.000 tỉ đồng; công viên Fantasy nằm trong khuôn viên của khu du lịch và nghỉ dưỡng Bà Nà Hills – hiện là khu vui chơi giải trí trong nhà duy nhất ở Việt Nam tọa lạc trên đỉnh núi; Asia Park (Công viên châu Á) được xây dựng trên diện tích 88 héc ta, trong đó 76,3 héc ta diện tích mặt đất và 11,7 héc ta mặt nước tại Đà Nẵng…

Theo UBND thành phố Hà Nội, trong 5 năm tới Hà Nội sẽ xây 25 công viên với 5 công viên đạt tiêu chuẩn khu vực và quốc tế, trong đó có công viên giải trí kiểu Disneyland mang tên Kim Quy nêu trên.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới