Thứ Hai, 5/12/2022, 00:51
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoTăng cường dịch vụ ‘lót ổ’ để đón dòng vốn đầu tư vào Việt Nam

Lê Hoàng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Ngày 2-11, hai nhà phát triển bất động sản công nghiệp và hậu cần lớn là BW Industrial và SEA Logistics Park cùng ký hợp tác với SaigonTel, chủ đầu tư 2 cụm công nghiệp tại tỉnh Thái Nguyên để phát triển nhà xưởng xây sẵn và hạ tầng logistics tại đây.

Đại diện SLP và SaigonTel ký kết hợp tác tại sự kiện ngày 2-11. Ảnh: DNCC

Cụ thể hôm nay (2-11), tại Thái Nguyên, Công ty cổ phần công nghệ viễn thông Sài Gòn (SaigonTel) đồng loạt cho khởi công xây dựng cụm công nghiệp (CCN) Tân Phú 1, CCN Tân Phú 2. Đồng thời, động thổ CNC Lương Sơn, thành phố Sông Công.

Tại sự kiện này, SEA Logistics Partners (SLP) cũng ký kết hợp tác với SaigonTel để thuê lại đất tại CCN Tân Phú 1 và Tân Phú 2 nhằm phát triển nhà xưởng xây sẵn, nhà kho xây sẵn cho thuê, cùng phát triển hệ thống kho bãi, logistics thông minh.

Nhà phát triển hạ hầng công nghiệp và logistics tập trung vào thị trường Đông Nam Á này dự kiến xây dựng và phát triển những nhà xưởng và hạ tầng logistics hiện đại trên diện tích hơn 20 héc ta, chuẩn bị điều kiện cần thiết cho các nhà sản xuất công nghiệp muốn đầu tư vào tỉnh Thái Nguyên.

Cũng nhằm xây dựng nhà kho thông minh và nhà xưởng sản xuất tại CCN Tân Phú 1 và Tân Phú 2, tại sự kiện này, BW Industrial – nền tảng bất động sản công nghiệp và hậu cần cho thuê lớn và phát triển nhanh hàng đầu Đông Nam Á, cũng ký kết ghi nhớ hợp tác (MOU) với SaigonTel để thuê lại đất nhằm nghiên cứu và phát triển dự án trên khu đất rộng 20 héc ta.

Cả BW Industrial và SLP đều là 2 nhà đầu tư lớn về phát triển bất động sản công nghiệp gồm nhà xưởng xây sẵn hiện đại và hạ tầng logistics thông minh để cho thuê. Trong những năm gần đây, 2 doanh nghiệp này liên tục khai thác quỹ đất mới bằng cách thuê lại hoặc mua lại quỹ đất cho sản xuất công nghiệp của các doanh nghiệp trong nước, các khu công nghiệp tại nhiều tỉnh thành để phát triển nhà kho, logistics và nhà xưởng hiện đại nhằm cho thuê.

Đơn cử hồi cuối tháng 6-2022, SLP cũng cho khởi công một dự án nhà kho mới tại Bắc Ninh. Dự kiến đến quí II/2023, SLP Park Nam Sơn Hạp Lĩnh sẽ cung ứng cho thị trường hơn 90.000 m2 nhà kho hạng A. Đồng nghĩa, khi các dự án hoàn thành, doanh nghiệp này sẽ sở hữu 6 cơ sở hậu cần ở Việt Nam với tổng diện tích đất lên đến 860.000 m2.

Không chỉ hai doanh nghiệp nói trên, để đón đầu làn sóng dịch chuyển chuỗi cung ứng cũng như dịch chuyển đầu tư của các nước, nhiều nhà đầu tư bất động sản công nghiệp ngoại khác cũng đã và đẩy mạnh rót tiền để nhảy vào cuộc đua tranh giành “miếng bánh” thị trường nhà xưởng xây sẵn vốn là lựa chọn của nhiều doanh nghiệp sản xuất trong thời gian qua.

Mặt khác, với sự bùng nổ của ngành thương mại điện tử trong những năm gần đây, nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước không ngừng tìm kiếm những bất động sản hậu cần chất lượng nhằm đáp ứng nhu cầu về dịch vụ hậu cần ngày càng tăng trưởng mạnh mẽ.

Cụm công nghiệp Tân Phú 1 và Tân Phú 2 có tổng diện tích gần 75 ha thuộc địa bàn xã Đông Cao và xã Tân Phú, thành phố Phổ Yên được đánh giá có vị trí rất thuận lợi về giao thông, thuận tiện cho việc vận chuyển hàng hóa, đồng thời tạo mối liên kết với các tỉnh lân cận.

Với vị trí chiến lược, CCN Tân Phú 1, Tân Phú 2 cũng như CCN Lương Sơn được SaigonTel định hướng sẽ phát triển thành các cụm logistics thông minh; đồng thời phát triển logistics xanh, nhằm thu hút các dự án đầu tư có công nghệ hiện đại, có hợp tác chuyển giao công nghệ, sản xuất tạo sản phẩm có giá trị gia tăng cao…

Cũng tại sự kiện trên, SaigonTel ký kết MOU cùng ngân hàng VietinBank để hỗ trợ cho các sản phẩm, dịch vụ liên quan đến hệ sinh thái tại các cụm công nghiệp nói trên. Đối với các nhà đầu tư thứ cấp, ngân hàng sẽ tiếp cận và cung cấp các sản phẩm dịch vụ cho các nhà đầu tư thứ cấp tiềm năng.

Nhà đầu tư thứ cấp sẽ được hỗ trợ vốn, tiếp cận toàn bộ khoản tín dụng cho việc thuê đất, xây nhà xưởng, thi công, lập dự án…tại CCN Tân Phú 1, Tân Phú 2 và CCN Lương Sơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới