Chủ Nhật, 10/12/2023, 17:08
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Thành lập Chi cục Hải quan ICD Tiên Sơn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thành lập Chi cục Hải quan ICD Tiên Sơn

Bùi Thị Thanh Hương

Điểm thông quan nội địa ICD Tiên Sơn-Ảnh: Thanh Hương

(TBKTSG Online) – Chi cục Hải quan ICD thành lập tại điểm thông quan nội địa ICD Tiên Sơn, khu công nghiệp Tiên Sơn, Bắc Ninh ngày 5-8, là nơi làm thủ tục hải quan cho hàng hóa xuất nhập khẩu nhằm giảm áp lực quá tải tại các cảng biển phía Bắc.

Theo đó, kể từ ngày 5-8, mọi hàng hóa chu chuyển qua cảng nội địa này sẽ được làm thủ tục hải quan ngay tại chỗ thay vì khai báo tại các chi cục hải quan khác như mọi khi.

Điểm thông quan nội địa ICD Tiên Sơn do Công ty Bắc Kỳ Logistics JSC làm chủ đầu tư có diện tích tổng thể là 10 héc ta với tổng vốn trên 380 tỉ đồng, cung cấp các loại hình dịch vụ như vận tải, kho vận, phân phối, thu gom hàng hóa, thông quan nội địa và các dịch vụ logistics khác.

Cảng nội địa ICD Tiên Sơn đã đi vào vận hành giai đoạn 1 từ tháng 11-2009 với diện tích sử dụng là 10.000 m2 nhà kho và 9.000 m2 bãi chứa container. Giai đoạn 2 với 20.000 m2 nhà kho và sức chứa hơn 29.000 đầu pallet (dùng để chất hàng) theo dự kiến sẽ hoàn thiện vào cuối tháng 11 tới và bắt đầu phục vụ doanh nghiệp vào đầu tháng 12.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới