Thứ Tư, 24/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Thành lập chi nhánh ngân hàng Thái Lan tại Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thành lập chi nhánh ngân hàng Thái Lan tại Việt Nam

T.Thu

Thành lập chi nhánh ngân hàng Thái Lan tại Việt Nam
Hiện Việt Nam có 6 ngân hàng vốn 100% nước ngoài và sắp tới sẽ có thêm một ngân hàng 100% vốn nước ngoài nữa là Citibank. Ảnh minh họa: Văn phòng Bình Dương của ANZ Việt Nam – ANZ cung cấp.

(TBKTSG Online) – Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý với kiến nghị của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về việc Ngân hàng thương mại Siam Thái Lan (SCB) thành lập chi nhánh tại Việt Nam trên cơ sở mua lại, tiếp nhận tài sản, công nợ của Ngân hàng liên doanh Việt-Thái (VSB), theo thông tin từ Cổng thông tin điện tử Chính phủ hôm 10-7.

VSB là ngân hàng liên doanh được Ngân hàng Nhà nước cấp phép ngày 20-4-1995 với sự góp vốn của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank), SCB và tập đoàn Charoen Pokphand (tập đoàn CP). Tuy nhiên, hiện VSB là ngân hàng liên doanh yếu kém toàn diện trong tổ chức và hoạt động, không đảm bảo giá trị thực của vốn điều lệ theo quy định, cũng theo thông tin từ Cổng thông tin điện tử Chính phủ.

Theo ý kiến của Ngân hàng Nhà nước, SCB cơ bản đáp ứng các điều kiện để được cấp phép thành lập chi nhánh tại Việt Nam theo quy định. Việc SCB tiếp nhận lại VSB sẽ giải quyết nhanh một ngân hàng liên doanh yếu kém trong hệ thống ngân hàng Việt Nam, không gây áp lực gia tăng thêm ngân hàng 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam, phù hợp với chủ trương của Chính phủ, của Ngân hàng Nhà nước.

Tính đến nay, Việt Nam đã có sáu ngân hàng 100% vốn nước ngoài là ANZVL, Hong Leong, HSBC, Shinhan Vietnam, Standard Chartered, và Public Bank Berhad. Ngoài ra, ngân hàng Citi (Citibank) sẽ thành lập ngân hàng con 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam sau khi đã nhận được thư chấp thuận về nguyên tắc của Ngân hàng Nhà nước sáng hôm qua (9-7).

Xem thêm

Citi sẽ thành lập ngân hàng 100% vốn tại Việt Nam

VID Public Bank sẽ chuyển đổi thành ngân hàng 100% vốn Malaysia

Ngân hàng Kasikorn vào VN đón nhà đầu tư Thái

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới