Thứ Ba, 6/06/2023, 10:25
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Thêm kho chứa để ổn định nguồn cung khí LPG

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thêm kho chứa để ổn định nguồn cung khí LPG

Văn Nam

Thêm kho chứa để ổn định nguồn cung khí LPG
Kho lạnh LPG Thị Vải được PV Gas khánh thành hôm 20-3 – Ảnh: PV Gas.

(TBKTSG Online) – Kho chứa khí LPG với sức chứa 60.000 tấn, có tổng vốn đầu tư 2.520 tỉ đồng, được đưa vào hoạt động hôm 20-3 tại cụm công trình khí cảng Thị Vải, sẽ giúp ổn định nguồn cung khí cho thị trường trong nước.

Theo thông cáo báo chí được phát đi từ Tổng công ty Khí Việt Nam (PV Gas), kho khí này làm tăng khả năng chứa khí LPG nhập khẩu từ nước ngoài, đảm bảo lưu chứa khí LPG lâu dài, làm ổn định nguồn cung khí LPG cho thị trường trong nước.

Hiện nay các khu chứa khí của Việt Nam có tổng sức chứa khoảng 31.000 tấn, việc đưa vào hoạt động kho chứa khí LPG Thị Vải nâng tổng sức chứa các kho khí cả nước lên trên 90.000 tấn.

Dự án kho chứa khí LPG lạnh Thị Vải được xây dựng trên diện tích 16 héc ta, thời gian vận hành 30 năm, phục vụ trữ khí lạnh LPG của PI Oil và các doanh nghiệp nhập khẩu khí khác.

Như vậy, sau gần 23 năm hoạt động, PV GAS cho biết đã xây dựng được một hệ thống cơ sở hạ tầng về lĩnh vực khí với tổng tài sản gần 3 tỉ đô la Mỹ, gấp gần 3 lần so với năm 2008. PV GAS đang vận hành các hệ thống khí Cửu Long, Nam Côn Sơn và PM3-CM.

PV GAS đang cung cấp khí cho 11 nhà máy điện, 2 nhà máy đạm và nhiều hộ công nghiệp, với tổng nguồn nguyên liệu, nhiên liệu khí đầu vào để sản xuất trên 40% tổng sản lượng điện quốc gia, 70% nhu cầu đạm cả nước, 60% nhu cầu khí hóa lỏng. Ngoài ra, có 2 nhà máy sản xuất ống thép và bọc ống đang vận hành, có thể đáp ứng 100% nhu cầu ống thép dầu khí và bọc ống trong nước.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới