Thứ Sáu, 14/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Thêm nhà đầu tư điện mặt trời áp mái

Dũng Nguyễn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Tập đoàn SP và Công ty CJ OliveNetworks Vina thỏa thuận cùng hợp tác đầu tư, xây dựng và phát triển dự án năng lượng mặt trời áp mái với tổng công suất 50 MWp tại Việt Nam trong hai năm tới.

Trong thông cáo phát đi ngày 28-3, Tập đoàn vận hành điện lưới và cung cấp giải pháp năng lượng SP và Công ty CJ OliveNetworks Vina (CJ ONS) công bố đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư, xây dựng và phát triển dự án năng lượng mặt trời áp mái với tổng công suất 50 MWp tại Việt Nam trong hai năm tới.

Trong hợp tác này, SP và CJ ONS sẽ kết hợp chuyên môn, kinh nghiệm và nguồn lực của mỗi bên trong lĩnh vực năng lượng bền vững để khai thác tiềm năng điện mặt trời cho các công ty có liên kết với CJ ONS cũng như các khách hàng thương mại và công nghiệp khác tại Việt Nam. Trong dự án hợp tác với SP về năng lượng mặt trời, CJ ONS đảm nhận vai trò nhà thầu kỹ thuật, cung ứng và xây dựng (EPC).

“Hợp tác với CJ ONS là một cột mốc quan trọng, giúp tăng cường khả năng tiếp cận thị trường đối với các giải pháp năng lượng tái tạo của chúng tôi, đồng thời đẩy nhanh quá trình khử carbon trong lĩnh vực công nghiệp và sản xuất tại Việt Nam. Mục tiêu của chúng tôi là tạo điều kiện cho khách hàng tại Việt Nam chuyển đổi bền vững bằng cách tăng tỷ trọng năng lượng tái tạo trong quá trình sản xuất cũng như tiêu thụ năng lượng tại các nhà máy”, ông Brandon Chia, Giám đốc Điều hành khu vực Đông Nam Á và Úc, Tập đoàn SP, chia sẻ.

Nhà máy CJ Vina Agri sẽ vận hành hệ thống năng lượng mặt trời áp mái từ tháng 6-2022. Nguồn: DNCC.

Dự án khởi động sẽ là lắp đặt và vận hành 2,5 MWp năng lượng mặt trời áp mái cho nhà máy CJ Vina Agri, công ty thành viên của Tập đoàn CJ (Hàn Quốc), chuyên về lĩnh vực sản xuất thức ăn chăn nuôi gia súc, gia cầm và thủy sản chất lượng cao. Giải pháp năng lượng mặt trời áp mái dự kiến sẽ chính thức đi vào hoạt động từ tháng 6-2022, ước tạo ra 3.577 MWh cũng như cắt giảm khoảng 3.500 tấn khí thải CO2 ra môi trường hàng năm.

Theo đánh giá của hai bên, việc triển khai các giải pháp năng lượng mặt trời áp mái 2,5 MWp cho nhà máy sản xuất của CJ Vina Agri đánh dấu lần đầu tiên công ty mang năng lượng mặt trời vào hỗn hợp năng lượng (energy mix) với quy mô lớn.

SP là đơn vị vận hành điện lưới và nhà cung cấp giải pháp năng lượng bền vững tại Singapore và châu Á – Thái Bình Dương, sở hữu và vận hành các doanh nghiệp kinh doanh lưới truyền tải cũng như phân phối điện và khí đốt ở Singapore và Úc, đồng thời cung cấp các giải pháp năng lượng bền vững ở Singapore, Việt Nam, và Trung Quốc.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới