Chủ Nhật, 14/08/2022, 20:16
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Thi thiết kế hai công trình Công viên Lịch sử- Văn hóa

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thi thiết kế hai công trình Công viên Lịch sử- Văn hóa

Đình Dũng

(TBKTSG Online) Ban quản lý khu Công viên Lịch sử – Văn hóa Dân tộc vừa phối hợp với Hội Kiến trúc sư TPHCM công bố cuôc thi tuyển phương án thiết kế kiến trúc cho hai công trình thuộc Công viên Lịch sử Văn hóa Dân tộc tại quận 9, cách trung tâm TPHCM khoảng 27 cây số.

Ban tổ chức cho biết sẽ mời gọi các kiến trúc sư và các tổ chức tư vấn trong nước tham gia thiết kế kiến trúc công trình ‘Cổng – Quảng trường Công viên Lịch sử Văn hóa Dân tộc’ nhằm tạo biểu tượng cho công viên này.

Dự án sẽ được thiết kế trên khu đất rộng 19.500 mét vuông, thuộc phuờng Long Bình, quận 9, TPHCM và một phần thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Ban tổ chức sẽ trao 80 triệu đồng cho thiết kế đoạt giải nhất, 50 triệu đồng cho thiết kế đoạt giải nhì và 30 triệu đồng cho giải ba.

Ở một hạng mục khác, phương án thiết kế ‘Khu tái hiện truyền thuyết Thánh Gióng’ trong công viên này cũng được đưa ra nhằm tìm kiếm thiết kế khả thi từ các kiến trúc sư trong cả nước.

Theo ban tổ chức, khoảng 100 triệu đồng sẽ được trao cho thiết kế đoạt giải nhất, 70 triệu đồng cho giải nhì và 40 triệu đồng cho giải ba.

Hai hạng mục trên là một phần của dự án Công viên Lịch sử Văn hóa Dân tộc có quy mô 400 héc ta, trong đó có 27 héc ta thuộc huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Dự án được xây dựng bằng vốn ngân sách TPHCM, được quy hoạch thành bốn khu chức năng gồm các khu cổ đại, trung đại, cận – hiện đại và khu sinh hoạt văn hóa.

Hiện khu tưởng niệm các Vua Hùng đã hoàn thành và đi vào họat động. Dự kiến toàn bộ dự án sẽ hoàn thành vào năm 2020.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới