Thứ Ba, 18/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Thích Ca Phật đài ở Vũng Tàu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thích Ca Phật đài ở Vũng Tàu

Trần Quang Diệu

Tượng Thích Ca ngồi thiền. Ảnh: Trần Quang Diệu

(TBKTSG Online) – Thích Ca Phật đài là một quần thể kiến trúc Phật giáo nổi tiếng ở thành phố Vũng Tàu, tọa lạc trên sườn núi Lớn, có diện tích khoảng 6 héc ta, cách trung tâm thành phố khoảng 3 cây số. Đây là một điểm tham quan mà du khách không nên bỏ qua khi đến thăm thành phố biển xinh đẹp này.

Thích Ca Phật đài nằm trên sườn núi nên du khách phải đi bộ từ chân núi lên, mặc dù khá cao nhưng du khách không cảm thấy mệt nhọc vì đường bậc thang rất dễ đi, độ dốc thoai thoải.

Dưới chân núi, từ cổng tam quan nằm trên đường Trần Phú, con đường vòng quanh ôm Núi Lớn, lên Bến Đá và Bến Đình. Tam quan có bốn trụ cột vươn lên trông rất chắc chắn, theo các bậc đá men sườn núi có một ngôi bảo tháp cao 3 mét, chứa di cốt của vị sư trụ trì đầu tiên.

Cứ men theo triền núi đi lên, du khách sẽ gặp một ngọn tháp bát giác cao 19 mét, là nơi thờ xá lợi Phật và tượng đức Thích Ca thiền định trên tòa sen, còn được gọi là Kim thân Phật tổ. Pho tượng này cao 6 mét, tòa sen cao hơn 4 mét. Bên cạnh đó là khu vườn được bài trí mô tả các sự tích tiêu biểu về cuộc đời thái tử Tất Đạt Đa từ khi đản xanh, xuất gia, thành đạo cho đến khi ngài nhập niết bàn.

Tam quan nằm trên đường Trần Phú, thành phố Vũng Tàu. Ảnh: Trần Quang Diệu

Đây cũng là nơi rất thoáng mát, thường xuyên có gió biển thổi vào nên đây cũng là nơi thường được du khách chọn làm nơi nghỉ chân nhiều nhất. Ngoài ra, từ vị trí này, du khách còn có thể quan sát biển từ nhiều phía, với nhiều cảnh vật đẹp, càng làm cho du khách thích thú hơn, cảm thấy chuyến đi của mình đầy thú vị. Từ nhiều năm qua, Thích Ca Phật đài là một trong những điểm tham quan, hành hương hấp dẫn của Vũng Tàu đối với du khách gần xa.

Cụm tượng mô tả cảnh thái tử Tất Đạt Đa xuống tóc xuất gia. Ảnh: Trần Q. Diệu

Tượng Phật nhập niết bàn. Ảnh: Trần Quang Diệu

Bảo tháp xá lợi Phật. Ảnh: Trần Quang Diệu

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới