Thứ Hai, 27/06/2022, 18:34
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Thời báo Kinh tế Sài Gòn tặng 1 tấn gạo cho 2 bếp ăn từ thiện

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thời báo Kinh tế Sài Gòn tặng 1 tấn gạo cho 2 bếp ăn từ thiện

Thành Hoa

(TBKTSG Online) – Khởi động chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn”, ngày 13-4, nhóm Thời báo Kinh kế Sài Gòn (Saigon Times Group) đã trao một tấn gạo đến hai bếp ăn từ thiện trên địa bàn TPHCM, trong mục tiêu chung sức cùng các tổ chức xã hội thực hiện các hoạt động giúp người nghèo vượt qua khó khăn do dịch bệnh Covid-19.

Số gạo nói trên được trao đến Quán cơm xã hội Nụ Cười 7 (số 68/12 Lữ Gia, phường 15, quận 11) và Bếp Vui vẻ (số 13/105 Trần Văn Hoàng, phường 9, quận Tân Bình), mỗi bếp 500 ký gạo.

Đây là phần quà do cán bộ công nhân viên của Saigon Times Group đóng góp trong chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn” để gửi đến những hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống, làm việc trên địa bàn thành phố.

 

Thời báo Kinh tế Sài Gòn tặng 1 tấn gạo cho 2 bếp ăn từ thiện
Đại diện Thời báo Kinh tế Sài Gòn (trái) trao bảng tượng trưng tặng 500 ký gạo cho Quán cơm xã hội Nụ Cười 7 trên đường Lữ Gia, quận 11.

Tại Quán cơm xã hội Nụ Cười 7 trên đường Lữ Gia (quận 11), đại diện đơn vị này cho hay trong ngày 13-4 tiến hành phát 500 suất ăn cho người khó khăn. Những ngày trước, quán chỉ phát 250 suất, hiện tại số người đến nhận suất ăn miễn phí ngày càng nhiều nên theo dự kiến, những ngày tới số lượng suất ăn sẽ tiếp tục tăng lên. Trong giai đoạn nền kinh tế đang gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19 như hiện nay, rất cần sự chung sức của xã hội để người nghèo có được bữa cơm tươm tất, theo đại diện quán Nụ Cười 7.

 

Một tấn gạo đã được Thời báo Kinh tế Sài Gòn tặng cho hai bếp ăn từ thiện vào ngày 13-4.

 

Trong khi đó, chị Nguyễn Thị Ngọc Phượng, Trưởng nhóm từ thiện Hoa Hồng, quản lý chuỗi Bếp Vui vẻ cho biết mỗi ngày nhóm tphát khoảng 500 suất ăn miễn phí tại 10 địa điểm khác nhau. Hiện nay, mỗi bếp ăn thuộc chuỗi Bếp Vui vẻ đều tăng số lượng suất ăn hàng tuần bởi nhận thấy có thêm nhiều hoàn cảnh cần sự giúp đỡ. Cụ thể, Bếp Vui vẻ số 4 tuần này tăng thêm 10 suất/ngày, Bếp Vui vẻ số 7 tăng thêm 20 suất/ngày…

Vì thế, trong giai đoạn này, nhóm Hoa Hồng rất cần sự chung chay góp sức của các mạnh thường quân cũng như các tổ chức, đơn vị. Trước đây, bếp bắt đầu phát suất ăn từ 10 giờ 30 phút nhưng từ ngày thực hiện giãn cách xã hội đến nay bếp bắt đầu phát từ 9 giờ để người đến nhận không tập trung đông đúc cùng một thời điểm.

 

Chị Phạm Thị Ngọc (quê Bắc Ninh), ở trọ tại quận 11 và mưu sinh bằng nghề buôn bán ve chai, đến nhận suất cơm tại Quán cơm xã hội Nụ Cười 7.

Trong chuỗi chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn”, nhóm Thời báo Kinh tế Sài Gòn cũng đã nhận được sự đóng góp của nhiều doanh nghiệp, doanh nhân, bạn đọc của báo. Thời báo Kinh tế Sài Gòn sẽ dùng số tiền thu được đến ngày 15-4 để trao 1.000 phần quà (gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu) cho công nhân, người lao động mất việc do dịch bệnh Covid-19 tại 4 quận có các khu công nghiệp trên địa bàn.

Thời báo Kinh tế Sài Gòn rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ của bạn đọc cho chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn”, để góp phần hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn bởi đại dịch Covid-19.

Phần lớn những người đến nhận suất cơm, quà từ thiện là những người nhặt ve chai, bán vé số…
 
Đại diện Bếp Vui vẻ nhận 500 ký gạo từ chương trình "Saigon Times – nối vòng tay lớn".

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới